วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กปุย' เปิดรั้วทัพไทยรับ ผบ.สส.สิงคโปร์ ถกงานมั่นคง ลาดตระเวนร่วม

มิตรภาพ!! 'บิ๊กปุย' เปิดรั้วบก.กองทัพไทย เตรียมมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้ 'ผบ.ทหารสูงสุด สิงคโปร์' พร้อมถกงานมั่นคง ลาดตระเวนร่วม ทางทะเล อากาศ ช่องแคบมะละกา ในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 ส.ค.60 พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ให้การต้อนรับ พล.ท. Perry Lim Cheng Yeow (เพอร์รี่ ลิม เช็ง หย่าว) ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กองทัพสิงคโปร์ และคณะ ณ กองบัญชาการกองทัพไทย ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของกองทัพไทย เพื่อรับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นประถมาภรณ์มงกุฎไทย ระหว่างวันที่ 22-24 สิงหาคมโดยพล.ท.เพอร์รี่ ลิม เช็ง หย่าว ได้ร่วมในพิธีตรวจแถวทหารกองเกียรติยศผสมสามเหล่าทัพ หลังจากนั้นได้เข้าเยี่ยมคำนับ พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เพื่อหารือความร่วมมือด้านต่างๆ อาทิ การแลกเปลี่ยนข่าวสารด้านความมั่นคง การฝึก การศึกษา ความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ รวมถึงความร่วมมือในการลาดตระเวนร่วมทางทะเล และการลาดตระเวนร่วมทางอากาศในช่องแคบมะละกา ระหว่างกองทัพไทย สิงคโปร์ และมิตรประเทศในอาเซียน ซึ่งทำให้เกิดความมั่นคงและช่วยสนับสนุนการพัฒนาทางเศรษฐกิจของ

ภูมิภาค

โดยในวันพรุ่งนี้ (24 ส.ค.) พล.ท. เพอร์รี่ จะได้เข้าร่วมพิธีรับมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นประถมาภรณ์มงกุฎไทย ณ ศาลาว่าการกลาโหม โดยมี พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหมเป็นประธานในพิธี การเดินทางมาเยือนในครั้งนี้ นับเป็นการยืนยันความร่วมมือที่แน่นแฟ้นและมีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องระหว่างกองทัพของทั้งสองประเทศ ซึ่งจะเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาความสัมพันธ์และขยายขอบเขตความร่วมมือที่เป็นประโยชน์ทั้งในระดับกองทัพและระดับประเทศของทั้งสองฝ่ายต่อไป

มิตรภาพ!! 'บิ๊กปุย' เปิดรั้วบก.กองทัพไทย เตรียมมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ให้ 'ผบ.ทหารสูงสุด สิงคโปร์' พร้อมถกงานมั่นคง ลาดตระเวนร่วม ทางทะเล อากาศ ช่องแคบมะละกา ในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ... 23 ส.ค. 2560 13:10 23 ส.ค. 2560 13:21 ไทยรัฐ