วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไร้ปัญหา! 'โด' เปิดใจ หลังร่วมซ้อมกับ 'ราเยวัช' ครั้งแรก

"ทริสตอง โด" เปิดใจครั้งแรกถึงการร่วมงานกับ "มิโลวาน ราเยวัช" ในแคมป์ทีมชาติไทย พร้อมยืนยันว่าไม่กังวลใจที่ในตำแหน่งแบ็กขวามีคู่แข่งที่น่ากลัวหลายราย...

วันที่ 23 ส.ค.60 แบ็กจอมบุกจากค่ายกิเลนผยองอย่าง ทริสตอง โด เผยถึงการร่วมงานกับ มิโลวาน ราเยวัช ครั้งแรก ว่าไม่มีปัญหาอะไรมาก มีเพียงแค่การเร่งปรับตัวให้เข้ากับแท็กติกของโค้ชทีมชาติที่วางเอาไว้

สำหรับดาวเตะลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส ต้องพลาดร่วมทัพช้างศึกในยุค ราเยวัช ก่อนหน้านี้ เนื่องจากปัญหาอาการบาดเจ็บ กระทั่งในการเก็บตัวสู้ศึกคัดบอลโลก 2 เกมสุดท้าย เจ้าตัวจึงได้มีโอกาสร่วมฝึกซ้อมกับทีมทัพช้างศึกอีกครั้ง

โดย ทริสตอง โด กล่าวเปิดใจหลังจากฝึกซ้อมกับทีมชาติไทยที่แคมป์เกียรติธานีว่า "การฝึกซ้อมก็โอเคไม่มีปัญหาอะไร เรื่องที่ผมต้องปรับอย่างแรก น่าจะเป็นเรื่องของแท็กติกการเล่น เพราะส่วนตัวผมก็เหมือนเพิ่งเข้ามาใหม่ ก็จะพยายามเรียนรู้ให้เร็วที่สุด แต่คิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร เพื่อนๆ ร่วมทีมก็คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว และเราช่วยเหลือกันอยู่ตลอด”

นอกจากนี้ โด ยังเผยอีกว่า ถึงแม้ในยุค ราเยวัช จะมีตัวเลือกในตำแหน่งแบ็กขวาอีก 2 รายเป็นคู่แข่ง ทั้ง ฟิลิป โรลเลอร์ และ อดิศร พรหมรักษ์ แต่เจ้าตัวก็ไม่ได้กังวลใจใดๆ พร้อมชี้ว่าเป็นเรื่องดีสำหรับตนมากกว่า ที่มีตัวเลือกให้ใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม.

"ทริสตอง โด" เปิดใจครั้งแรกถึงการร่วมงานกับ "มิโลวาน ราเยวัช" ในแคมป์ทีมชาติไทย พร้อมยืนยันว่าไม่กังวลใจที่ในตำแหน่งแบ็กขวามีคู่แข่งที่น่ากลัวหลายราย... 23 ส.ค. 2560 12:55 23 ส.ค. 2560 13:18 ไทยรัฐ