วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลเบิกตัว 5ผู้ต้องหาแก๊งฆ่าหั่นศพ ‘เปรี้ยว’ เปลี่ยนลุค ผมสั้น ปากชมพู

ศาลจังหวัดขอนแก่น มีคำสั่งเบิกตัว 5 ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ “น้องแอ๋ม” ขึ้นให้การต่อศาล หลังอัยการยื่นสำนวนส่งฟ้อง “เปรี้ยว-เอิร์น” นำทีม ตัดผมสั้นเสมอหู ทาปากชมพู หน้าตาสดใส ด้านทนายเตรียมหลักทรัพย์ยื่นประกันตัว “เบนซ์” ไม่ต่ำกว่า 1 ล้าน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 ส.ค.60 ที่ศาล จ.ขอนแก่น ถ.ศูนย์ราชการ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ศาลมีคำสั่งเบิกตัว 5 ผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือแอ๋ม ในพื้นที่ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น หลังอัยการ จ.ขอนแก่น ยื่นสำนวนส่งฟ้องจำเลยทั้ง 5 คน ประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ, ร่วมกันลักทรัพย์, ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว และร่วมกันพาอาวุธไปในที่สาธารณะ โดย 5 ข้อกล่าวหาที่ตั้งกับ น.ส.เปรี้ยวนั้น น.ส.กวิตา, น.ส.อภิวันทน์ และ นายวศิน ก็ได้ถูกตั้งข้อกล่าวหาเดียวกันนี้เช่นกัน และ น.ส.อภิวันทน์ ถูกตั้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมคือ เสพสารเสพติด ขณะที่ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ ถูกตั้งข้อกล่าวหาเพียงร่วมกันลักทรัพย์เท่านั้น โดยในวันนี้ศาลได้เบิกจำเลยเพื่อขึ้นให้การต่อศาล

บรรยากาศในช่วงเช้าวันนี้ จำเลยทั้ง 5 คน นั่งมาในรถของเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางขอนแก่น เดินลงจากรถด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ทักทายทีมทนายความที่มารออยู่ด้านหลังศาล โดยจำเลยหญิงทั้ง 4 คน ตัดผมสั้นเสมอหู ทาปากชมพู ส่วนนายวศินนั้น เจ้าหน้าที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น พาเดินทางมาที่ศาลด้วยรถเรือนจำกลางขอนแก่นในเวลาไล่เลี่ยกัน

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของศาล ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวและผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องบันทึกภาพและเข้าไปร่วมรับฟังภายในห้องพิจารณาคดีแต่อย่างใด โดยทางทนายความของจำเลย กล่าวกับสื่อมวลชนเพียงสั้นๆ ว่า ในวันนี้จะมีการยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ ที่โดนข้อหาเกี่ยวกับทรัพย์เพียงอย่างเดียว

ในเวลา 11.00 น. นายบุญยง แก้วฝ่ายนอก ทนายความของ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ พร้อมทั้งนายธนัญชัย วงศ์ซ้าย ทนายความของ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ ร่วมแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงการที่ศาลเบิกตัวจำเลยทั้ง 5 คนมาที่ศาลว่า หลังอัยการ จ.ขอนแก่น ยื่นสำนวนส่งฟ้องจำเลยทั้ง 5 คน ในคดีฆ่าหั่นศพ ศาลจึงเบิกจำเลยมาพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาและสอบคำให้การ ว่าจะรับสารภาพตามข้อกล่าวหาหรือไม่ หรือรับสารภาพในข้อหาใด หรือปฏิเสธในข้อหาใดบ้าง ที่ห้องพิจาณาคดีที่ 8 ซึ่งหลังจากศาลสอบคำให้การเรียบร้อยก็จะนัดพร้อม ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเดือนหน้า

นายธนัญชัย ทนายความของ น.ส.จิดารัตน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในครั้งนี้ทนายก็มาพบกับจำเลยเพื่อให้คำแนะนำจำเลยที่เป็นลูกความของแต่ละคน ในส่วนของ น.ส.เบนซ์นั้น ในข้อหาที่พนักงานสอบสวนแจ้งรวมทั้งการส่งฟ้องของอัยการนั้น รับสารภาพข้อหาเกี่ยวกับลักทรัพย์เท่านั้น ส่วนข้อหาอื่นๆ ปฏิเสธทั้งหมด ซึ่งเมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการสอบคำให้การของจำเลยและแจ้งข้อหาแล้ว จะยื่นหลักทรัพย์ไม่เกิน 5 แสนบาทเพื่อประกันตัวผู้ต้องหาทันที

ส่วนนายบุญยง กล่าวว่า ทนายความจำเลยมาครบทั้ง 5 คน แต่ทนายบางคนเมื่อมาพบจำเลยและให้คำแนะนำแล้วก็เดินทางไปทำธุระส่วนตัว จึงไม่สะดวกในการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน แต่ทนายทุกคนก็มีความพร้อมสู้เต็มที่ เพราะทุกคนได้มีการซักถามลูกความของตัวเองมาแล้วว่า มีความเกี่ยวข้องกับการฆ่ามากน้อยเพียงใด ควรรับหรือปฏิเสธในข้อหาใดบ้าง เช่น น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ น.ส.แจ้ นั้น ให้การรับสารภาพเพียงข้อหาร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพียงข้อหาเดียว และปฏิเสธในข้อหาอื่นๆ.

ศาลจังหวัดขอนแก่น มีคำสั่งเบิกตัว 5 ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ “น้องแอ๋ม” ขึ้นให้การต่อศาล หลังอัยการยื่นสำนวนส่งฟ้อง “เปรี้ยว-เอิร์น” นำทีม ตัดผมสั้นเสมอหู ทาปากชมพู หน้าตาสดใส ด้านทนายเตรียมหลักทรัพย์ยื่นประกันตัว “เบนซ์” 23 ส.ค. 2560 12:51 23 ส.ค. 2560 14:53 ไทยรัฐ