วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มากไปไหม! 'อำนวย' ชี้ รัฐ คุมเข้มคนให้กำลังใจ 'ยิ่งลักษณ์' เกินเหตุ

"อำนวย" ถามภาครัฐรับมือมวลชนให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" ตัดสินคดีจำนำข้าว เกินกว่าเหตุหรือไม่ ชี้ที่ผ่านมาก็ไม่เกิดความวุ่นวาย ไม่ต่างประชาชนตาม "บิ๊กตู่" ครม.สัญจร

วันที่ 23 ส.ค. 60 นายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมการดูแลความเรียบร้อยบริเวณ รอบศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่จะมีการอ่านคำพิพากษาคดีจำนำข่าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ว่า การที่ภาครัฐเตรียมการรับมือผู้เดินทางไปให้กำลังใจแบบรัดกุม รวมถึงมีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่ สอบถามประชาชนว่าจะเดินทางไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ หรือไม่

นายอำนวย กล่าวต่อว่า การกระทำดังกล่าว ถือเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาคนก็ไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มาโดยตลอด ไม่มีความวุ่นวายเกิดขึ้น มันเป็นวัฒนธรรมของคนไทยในการไปให้กำลังใจบุคคลที่เรารัก เช่นเดียวกับที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ลงพื้นที่ประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ ที่ จ.นครราชสีมา แล้วมีประชาชนมาคอยติดตามให้กำลังใจไม่แตกต่างกัน ดังนั้น การที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมากังวลตรงนี้ สู้เอาเวลาไปดูแลประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบของตัวเองดีกว่า

"อำนวย" ถามภาครัฐรับมือมวลชนให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" ตัดสินคดีจำนำข้าว เกินกว่าเหตุหรือไม่ ชี้ที่ผ่านมาก็ไม่เกิดความวุ่นวาย ไม่ต่างประชาชนตาม "บิ๊กตู่" ครม.สัญจร 23 ส.ค. 2560 12:38 23 ส.ค. 2560 14:56 ไทยรัฐ