วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โสดยังแซ่บ! 5+1เคล็ดลับปั้นหุ่น เจนี่ เทียนฯ 35 ปีสุดสะเด่า

กำลังกลายเป็นประเด็นแซ่บๆ เรื่องความรักไม่แพ้ในละคร ‘เพลิงบุญ’ ที่เธอได้รับบทบาท ‘ใจเริง’ เรากำลังพูดถึงไอคอนด้านการออกกำลังกายที่สาวๆ หลายคนมีเธอเป็นไอดอล นักแสดงสาวชื่อดัง ‘เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ’...

ถึงแม้อายุของเธอจะเข้าเลข 3 แล้ว ก็ไม่สามารถทำให้ความสวยของเธอลดลงได้เลย ซึ่งล่าสุดนักแสดงสาวชื่อดังก็ได้อวดหุ่นแซ่บในบทบาทใหม่กับการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้แบรนด์เสื้อผ้า Body Glove ในคอลเลกชั่นชุดออกกำลังกาย ไทยรัฐออนไลน์ก็ไม่พลาด ถามไถ่ถึงเคล็ดลับปั้นหุ่นแซ่บของเธอมาฝากกัน ใครอยากสวยแซ่บแบบ 'ใจเริง' ต้องอ่านนะคะซิส

1.แรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย

ถ้าย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ เราเป็นคนไม่ออกกำลังกายเลย จนสุขภาพร่างกายเริ่มไม่ค่อยดี พอรู้ว่าป่วยก็เลยหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น เอาจริงเอาจังด้านการออกกำลังกาย พอเรากลายเป็นคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ เราก็รู้สึกเลยว่าสุขภาพที่ดีมันคือพื้นฐานของการดูแลตัวเอง ที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากสุขภาพจะดีแล้ว รูปร่างที่ดีมันก็เป็นผลพลอยได้ตามมา ผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง มันจะช่วยสร้างความมั่นใจให้ตัวเราเองได้เวลาที่ต้องพบปะผู้คน

2.เคล็ดลับการดูแลรูปร่างให้สวยเฟิร์ม

ส่วนเคล็ดลับการดูแลรูปร่างให้สวยเฟิร์มตามแบบฉบับของเจนี่นั้น เธอบอกว่า ปกติเธอจะเป็นคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ในทุกวันจะต้องตื่นเวลา 06.30 น. เพื่อออกไปวิ่ง 1 ชั่วโมง และเล่นเวทอีก 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นจึงค่อยออกไปทำงาน และถ้าวันไหนที่เสร็จงานเร็ว เธอก็จะออกกำลังอีกหนึ่งรอบ

3.พิลาทิส + เต้นซุมบ้า

สาวเจนี่เริ่มออกกำลังกายอย่างหนักด้วยการเล่นพิลาทิส ที่สร้างความนิยมให้กลุ่มคนรักสุขภาพกันไปช่วงหนึ่ง และไม่นานมานี้เธอเองก็ได้เปิด 911 by jt สปอร์ตคลับแบบครบวงจร พร้อมเปิดคอร์สเต้นซุมบ้าที่เป็นหนึ่งในวิธีโปรดของการปั้นหุ่นสวยของเธอ

4.นวดคลายกล้ามเนื้อ + ทานอาหารคลีน


เจนี่ยังบอกอีกว่า ก็จะมีวันพักที่จะไม่ออกกำลังกายเลย แต่จะมีวิธีดูแลตัวเองด้วยการไปนวด เพื่อช่วยเรื่องการคลายกล้ามเนื้อ ผนวกกับการทานอาหารคลีน ที่จะเน้นเลือกทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะๆ แต่ที่สำคัญเธอบอกว่า ให้เน้นทานโปรตีน เพราะเป็นสารอาหารหลักที่กล้ามเนื้อต้องการ

5.การเลือกชุดออกกำลังกาย

เจนี่ย้ำอีกว่า ขาดไม่ได้เลยสำหรับการออกกำลังกายก็คือ การเลือกชุดที่เหมาะกับตัวเอง “สำหรับเจนี่นอกจากการเลือกกีฬาที่ให้เหมาะกับความชอบของตนเองแล้ว การเลือกชุดออกกำลังกายให้เหมาะกับประเภทของกีฬา ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะชุดออกกำลังกายที่ดีจะต้องมีความกระชับ สามารถทำให้เราสามารถขยับ เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว เนื้อผ้าต้องระบายอากาศได้ดี ดีไซน์ที่ทันสมัย และโทนสีที่สดใสก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยทำให้เราอยากใส่มาออกกำลังกายมากขึ้นด้วย (หัวเราะ)”

6.ดูแลรูปร่างแบบเร่งด่วน + ทัศนคติดี คิดบวก

แถมอีกสักข้อสำหรับสาวๆ คนไหนที่ต้องการดูแลรูปร่างแบบเร่งด่วน สาวเจนี่ก็ได้เผยว่า อย่างน้อยๆ ต้องให้เวลาร่างกายหนึ่งสัปดาห์ ให้ร่างกายได้ปรับตัว และในหนึ่งสัปดาห์นี้ก็ต้องออกกำลังกายพร้อมควบคุมอาหารไปพร้อมกันอย่างเคร่งครัด และพักร่างกายด้วยการนวดบ้าง แต่นอกจากการดูแลสุขภาพแล้ว เจนี่ยังบอกอีกว่าความสวยที่สมบูรณ์แบบนั้นก็ต้องเกิดจากวิธีคิดที่ดีด้วย

“เรามองว่าทัศนคติและความคิดที่เป็นบวก มันจะสามารถช่วยให้เราใช้ชีวิตได้ดี แล้วเราเองก็ต้องเป็นคนมีความมุ่งมั่น ไม่หยุดนิ่ง รู้จักหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการใช้ชีวิต ถ้าเราเป็นคนคิดบวก เป็นคนสนุกสนาน คนรอบข้างก็จะสัมผัสได้ พูดง่ายๆ เลย เราต้องรู้จักรักตัวเองให้เป็น ดูแลตัวเองทั้งภายในและภายนอก แล้วความสวยของเรามันจะแสดงออกมาเอง โดยที่เราไม่ต้องกลัวอะไรเลย”เคล็ดลับทั้ง 6 ข้อของสาวเจนี่ ไม่ยากเกินไปใช่มั้ยคะสาวๆ หลายคนก็คงจะนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปทำตามกันได้ไม่ยาก เพราะถ้าทุกคนสามารถดูแลตัวเองให้สวยได้ทั้งภายในและภายนอกแล้วล่ะก็ สุขภาพและรูปร่างที่ดีก็คงจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม.

กำลังกลายเป็นประเด็นแซ่บๆ เรื่องความรักไม่แพ้ในละคร ‘เพลิงบุญ’ ที่เธอได้รับบทบาท ‘ใจเริง’ เรากำลังพูดถึงไอคอนด้านการออกกำลังกายที่สาวๆ หลายคนมีเธอเป็นไอดอล นักแสดงสาวชื่อดัง ‘เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ’... 23 ส.ค. 2560 12:33 23 ส.ค. 2560 13:58 ไทยรัฐ