วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กหลวง’ ยันการข่าวไม่พบความรุนแรง-จนท.ไม่พกอาวุธ 'วันชี้ชะตาปู'

“พล.ต.ต.ภาณุรัตน์” นำ ผบ.ร้อย 24 นาย ลุยตรวจความเรียบร้อยหน้าศาลฎีกา จัดกำลังกว่า 3 พันนายดูแลความสงบเรียบร้อย ติดตั้งวงจรปิด 40 ตัว เตรียมพร้อมรับมือวันตัดสิน “จำนำข้าว” ระบุการข่าวยังไม่พบความเคลื่อนไหวความรุนแรง ยืนยันเจ้าหน้าที่ไม่พกอาวุธแน่นอน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 23 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดูแลงานฝ่ายความมั่นคง เดินทางไปที่ศาลฎีกา ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร พร้อมเจ้าหน้าที่หัวหน้าชุดกองร้อยควบคุมฝูงชนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 หัวหน้าชุดกองร้อยควบคุมฝูงชนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 หัวหน้าชุดกองร้อยควบคุมฝูงชนกองบัญชาการตำรวจตระเวณชายแดน และ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เพื่อประชุมกำหนดจุดวางกำลังเจ้าหน้าที่ ก่อนจะมีการตัดสินคดีละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ในโครงการรับจำนำข้าว ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลย ในวันศุกร์ที่ 25 สิงหาคมนี้ ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคารA) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ถ.แจ้งวัฒนะ

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้กำหนดจุดพื้นที่รองรับประชาชนที่เตรียมเดินทางมาติดตามคดีที่ศาลฎีกา อยู่บริเวณข้างตึกกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ ไม่อนุญาตให้เข้ามาในพื้นที่ของศาล โดยมีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ 24 กองร้อย กว่า 3,600 นาย เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย รวมถึงรักษาความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ศาลด้วย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้มีการเพิ่มกล้องวงจรปิด รอบบริเวณศาลกกว่า 40 ตัว เพื่อเฝ้าสังเกตการณ์ รวมถึงเตรียมนำแผงเหล็กวางกั้นบริเวณโดยรอบศาล

ขณะที่ ในวันพรุ่งนี้เวลา 19.00 น เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี จะนำกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่รอบศาล ก่อนส่งมอบให้ตำรวจควมคุมฝูงชนดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ทางการข่าวยังไม่พบความเคลื่อนไหวเกี่ยวข้องกับความรุนแรง พร้อมยืนยันเจ้าหน้าที่จะไม่ใช้ความรุนแรงและไม่พกอาวุธ

“พล.ต.ต.ภาณุรัตน์” นำ ผบ.ร้อย 24 นาย ลุยตรวจความเรียบร้อยหน้าศาลฎีกา จัดกำลังกว่า 3 พันนายดูแลความสงบเรียบร้อย ติดตั้งวงจรปิด 40 ตัว เตรียมพร้อมรับมือวันตัดสิน “จำนำข้าว” ระบุการข่าวยังไม่พบความเคลื่อนไหวความรุนแรง 23 ส.ค. 2560 12:03 23 ส.ค. 2560 16:33 ไทยรัฐ