วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซอร์ไพรส์แต่มีความสุข ฟังจากปาก ดูโอนักยิมฯมาเลย์ คว้า2เหรียญทองโลกตะลึง

ภายหลังจากเกิดเหตุอื้อฉาวในการแข่งขันยิมนาสติกอุปกรณ์ม้าหูชาย ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งผลปรากฏออกมาว่า นักกีฬาจากเจ้าภาพมาเลเซีย คือ ตัน ฟู เจี่ย และ เจเรเมีย ลู ทำคะแนนได้เท่ากัน คือ 13.650 คะแนน จนกระทั่งสามารถคว้าเหรียญทองคู่ได้แบบสุดงงกันทั้งสนาม ปล่อยให้นักกีฬาไทย จามร พรหมณี ได้เหรียญทองแดงไปแบบโดดเดี่ยวนั้น ล่าสุด สำนักข่าว The star on line สื่อมวลชนของมาเลเซีย ได้ลงบทสัมภาษณ์ของนักยิมนาสติกที่สร้างประวัติศาสตร์ให้วงการกีฬาแบบโลกตะลึง ดังต่อไปนี้

โดย ตัน ฟู เจี่ย วัย 21 ปี กล่าวว่า “ผมรู้สึกช็อกกับเหรียญทองที่ได้มาในครั้งนี้ เพราะ ส่วนตัวผมเองก็ไม่เคยคาดหวังมาก่อนเหมือนกันว่าจะทำคะแนนได้เท่ากับเจเรเมีย ลู เพื่อนร่วมชาติ

ส่วนเคล็ดลับที่นำไปสู่ความสำเร็จในครั้งนี้นั้น เจ้าตัวเปิดเผยว่า เป็นเพราะมีการติวเข้มฝึกสภาพจิตใจให้เยือกเย็นและมีสมาธิ โฟกัสไปที่การทำหน้าที่ในระหว่างการแข่งขัน เพื่อให้สร้างผลงานออกมาให้ดีที่สุดเท่านั้น อย่างไรก็ดี การที่สามารถคว้าเหรียญทอง ได้ด้วยคะแนนที่เท่ากับ เจเรเมีย ลู นั้น ก็ถือว่าเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง”

ด้าน เจเรเมีย ลู กล่าวว่า “การลงแข่งครั้งนี้ถือเป็นซีเกมส์ครั้งแรกของผม ส่วนชัยชนะที่ได้มา ทำให้ผมมีความสุขมาก และผมขออุทิศความทุ่มเทที่นำไปสู่ชัยชนะครั้งนี้ให้กับครอบครัว และสุดท้าย ผมขอขอบคุณชาวมาเลเซียทุกคนที่เข้ามาให้กำลังใจจนกระทั่งทำให้ผมประสบความสำเร็จ” 

ทั้งนี้ ครั้งสุดท้ายที่ มาเลเซีย สามารถคว้าเหรียญทองจากกีฬายิมนาสติกชาย ประเภทบุคคล ในกีฬาซีเกมส์ คือ การแข่งขันมะนิลาเกมส์ ในปี 2005.

ฟัง 2 นักกีฬายิมนาสติกชาย เจ้าภาพมาเลเซีย เปลือยใจ หลังสร้างประวัติศาสตร์โลกตะลึง คว้า 2 เหรียญทองคู่ ในกีฬาซีเกมส์ 23 ส.ค. 2560 11:55 23 ส.ค. 2560 12:44 ไทยรัฐ