วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอแบบนี้มีผวา! คนขับรถไฟจีน หลับคอพับคาแผงควบคุม (คลิป)

บริษัทผู้ให้บริการรถไฟในจีน สั่งพักงานพนักงานขับรถไฟคนหนึ่ง หลังจากมีคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นภาพเขาหลับขณะปฏิบัติหน้าที่ควบคุมรถไฟ...

สำนักข่าวเดลีย์ เมล รายงานเมื่อวันอังคารที่ 22 ส.ค. ว่า ผู้โดยสารรถไฟในประเทศจีนผวา หลังเห็นภาพเจ้าหน้าที่ควบคุมรถไฟหลับคอพับคออ่อนคาแผงควบคุมรถไฟที่กำลังวิ่งอยู่ ในเมืองฉางชุน มณฑลจี๋หลิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน จึงได้ถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ แล้วนำไปเผยแพร่บนโลกออนไลน์

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยภาพจากคลิปแสดงให้เห็นว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมรถไฟกำลังนั่งอยู่หน้าแผงควบคุม ก่อนที่เขาจะเผลอหลับจนศีรษะเอนมาทางด้านหลัง และสะดุ้งตื่นขึ้นหลายครั้ง

หลังเกิดเหตุ บริษัท ฉางชุน ทรานซิต ผู้ให้บริการรถไฟขบวนนี้ ออกแถลงการณ์ระบุว่า เจ้าหน้าที่ควบคุมรถไฟรายนี้ถูกสั่งพักงานแล้ว และพวกเขากำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงของเหตุการณ์นี้ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่ยืนยันว่าขณะเกิดเหตุรถไฟอยู่ในโหมดบังคับอัตโนมัติหรือไม่

ทั้งนี้ ในเครือข่ายสังคมออนไลน์ของจีน เช่น ซีนา เว่ยป๋อ ก็มีการถกเถียงกันในเรื่องนี้อย่างกว้างขวาง โดยบางคนแสดงความเห็นว่า “นิ้วหัวแม่มือของเขายังคาอยู่ที่ปุ่มอยู่เลย” หรือบางคนแสดงความเห็นในลักษณะเห็นใจว่า “เหนื่อยและไม่ได้พัก โทษเขาไม่ได้หรอก”.

ชมคลิปเหตุการณ์ที่นี่

บริษัทผู้ให้บริการรถไฟในจีน สั่งพักงานพนักงานขับรถไฟคนหนึ่ง หลังจากมีคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นภาพเขาหลับขณะปฏิบัติหน้าที่ควบคุมรถไฟ... 23 ส.ค. 2560 11:54 23 ส.ค. 2560 12:06 ไทยรัฐ