วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอดจองเหรียญที่ระลึก ร.9 เต็มแล้ว อธิบดีธนารักษ์ ยันยังไม่ผลิตเพิ่ม

ยอดจองเหรียญที่ระลึกพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 เต็มจำนวนแล้ว ขณะที่ อธิบดีกรมธนารักษ์ ยันยังไม่ผลิตเพิ่ม เร่งเช็กจำนวนเหรียญนิกเกิล ยังเหลือเท่าไร...วันที่ 23 สิงหาคม ที่ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีประชาชนจำนวนมากมารอรับบัตรคิว จองเหรียญที่ระลึกเนื่องในโอกาสพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 จำนวนมาก ซึ่งบางคนมารอตั้งแต่เมื่อวานนี้ 

ทั้งนี้ หลังเปิดให้เข้าจอง เหรียญที่ระลึกทองแดงรมดำพ่นทราย เหรียญละ 3,000 บาท ที่เหลืออยู่จากวันแรก 4,972 เหรียญ ถูกจองหมดภายใน 50 นาที ขณะที่เหรียญที่ระลึกทองคำ ราคาเหรียญละ 50,000 บาท เหรียญที่ระลึกเงิน ราคาเหรียญละ 2,000 บาท ถูกจองหมดแล้ว ทำให้ประชาชนที่พลาดโอกาสในการจองเหรียญ เรียกร้องขอให้ผลิตเพิ่มให้เพียงพอต่อความต้องการ

ด้าน นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมธนารักษ์ ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด่วน ก่อนยืนยันว่ายังไม่ผลิตเหรียญที่ระลึกเพิ่ม แต่จะยื่นเรื่องไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อแจ้งความต้องการประชาชน ทั้งนี้ ยืนยันว่าเหรียญทอง ทองแดง เงิน หมดแล้ว แต่จะได้เร่งเช็กจำนวนเหรียญนิกเกิลว่า ยังเหลือเท่าไร.

ยอดจองเหรียญที่ระลึกพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 เต็มจำนวนแล้ว ขณะที่ อธิบดีกรมธนารักษ์ ยันยังไม่ผลิตเพิ่ม เร่งเช็กจำนวนเหรียญนิกเกิล ยังเหลือเท่าไร... 23 ส.ค. 2560 11:37 23 ส.ค. 2560 14:18 ไทยรัฐ