วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ลอบกดระบิดหวังสังหารชุด รปภ.ครูปัตตานี โชคดีขับรถพ้น ไร้เจ็บ

(แฟ้มภาพ)

ตร.สภ.บ้านโสร่ง จ.ปัตตานี นำรถออกลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยครู เจอคนร้ายซุ่มกดระเบิดแสวงเครื่อง โชคดีรถผ่านไปก่อนจึงไม่มีผู้บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 23 ส.ค. 60 ร.ต.อ.สาธิต สุรัตนสัญญา รอง สว.สส.สภ.บ้านโสร่ง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้นบริเวณบ้านโสร่ง ม.3 ต.เขาตูม จึงนำกำลังไปที่กิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.จีระเศรษฐ ดาวเงินตระกูล รอง ผบก.ภ.จว.ปัตตานี พ.ต.อ.ธีรพจน์ ยินดี ผกก.สภ.บ้านโสร่ง และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด จากนั้นกันพื้นที่เกิดเหตุก่อนที่ชุดกู้ระเบิดเข้าตรวจสอบเพื่อความปลอดภัย พบหลุมระเบิดกว้าง 50 ซม. มีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ ร.ต.ท.ฐาปนัฐ ศรีทวี รอง สวป.สภ.บ้านโสร่ง นำกำลังร่วม 10 นาย ใช้รถกระบะหุ้มเกราะ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 2 คัน เป็นพาหนะ โดยรถจักรยานยนต์ขับขี่ตามหลังเพื่อลาดตระเวนเส้นทางดูแลความปลอดภัยครูที่จะเดินทางไปโรงเรียนในช่วงเช้า แต่ปรากฏว่าเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนซุ่มในป่าข้างทางได้กดชนวนระเบิดแสวงเครื่องแบบเร่งด่วน บรรจุในกล่องเหล็กน้ำหนักประมาณ 20 กก. ซุกไว้ในพงหญ้าจนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น โชคดีที่รถจักรยานยนต์ผ่านจุดระเบิดไปแล้วประมาณ 3 เมตร จึงไม่มีใครได้รับอันตราย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ระดมกำลังเข้าปิดล้อมบริเวณที่เกิดเหตุทันทีในรัศมี 500 เมตร เชื่อเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบหมายทำร้ายเจ้าหน้าที่เพื่อสร้างสถานการณ์.

ตร.สภ.บ้านโสร่ง จ.ปัตตานี นำรถออกลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยครู เจอคนร้ายซุ่มกดระเบิดแสวงเครื่อง โชคดีรถผ่านไปก่อนจึงไม่มีผู้บาดเจ็บ 23 ส.ค. 2560 11:21 23 ส.ค. 2560 11:35 ไทยรัฐ