วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮันนิบาล ซีซั่น 1

จากหนังสือนิยายแนวอาชญากรรมขายดีของ โทมัส แฮร์ริส นักเขียนชาวอเมริกัน ฮันนิบาล (HANNIBAL) ได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วหลายครั้ง

และ ดร.ฮันนิบาล ก็ได้รับการขนานนามว่าเป็นอาชญากรที่น่าสะพรึงกลัวมากที่สุดในโลกภาพยนตร์

ดร.ฮันนิบาล เล็คเตอร์ เป็นจิตแพทย์ที่มีความเฉลียวฉลาดมาก อีกทั้งรูปร่างหน้าตาดี แต่ด้วยปมชีวิตที่เกิดขึ้นในวัยเด็กที่พ่อแม่และน้องสาวต้องเสียชีวิตลงเพราะสงคราม

อีกทั้งน้องสาวก็ถูกฆ่าตายและนำเนื้อไปกินเป็นอาหาร ทำให้เขาเป็นคนเก็บตัวเงียบ ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร

ในความเป็นอัจฉริยะของเขานั้น บางอย่างผิดไปจากปุถุชนธรรมดาทั่วไป และนำไปสู่การฆาตกรรมผู้คนจำนวนมากมาย

วิล เกรแฮม เจ้าหน้าที่เอฟบีไอแห่งคดีอาชญากรรม ซึ่งเป็นนายตำรวจที่มีพรสวรรค์และมีความสามารถ รับหน้าที่สำคัญในการไล่ล่าและตามจับตัวฆาตกรต่อเนื่องที่มีความเฉลียว ฉลาดอย่าง ดร.ฮันนิบาล

ฮันนิบาลได้ถูกนำมาสร้างเป็นหนังทีวีซีรีส์เรื่องดังของสหรัฐอเมริกา โดยในซีซั่น 1 นี้ ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ได้นำมาออกอากาศให้ได้ดูกัน เมื่อวันเสาร์ที่ 19 และวันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ในชื่อเรื่องว่า ฮันนิบาล อำมหิต อัจฉริยะ (HANNIBAL SEASON1)

นำแสดงโดย แมดส์ มิคเคลสัน รับบทบาทเป็น ดร.ฮันนิบาล เล็คเตอร์ ฆาตกรต่อเนื่องจอมอัจฉริยะและอำมหิต

ฮิวจ์ แดนซี่ รับบทบาทเป็นนายตำรวจคนเก่งแห่งเอฟบีไอ ร่วมด้วยนักแสดงอีกมากมาย เช่น ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น รับบทบาทเป็น แจ็ค ครอว์ฟอร์ด, แคโรลีน ดาเวอร์นาส รับบทบาทเป็น อลาน่า บลูม เป็นต้น

สร้างโดย ไบรอัน ฟูลเลอร์ ผู้เคยฝากผลงานไว้จาก HEROES และ PUSHING DAISIES อันเป็นผลงานที่ทำชื่อเสียงให้เขาเป็นอย่างมาก

ใครที่ชอบดูหนังทีวีซีรีส์แนวสยองขวัญอาชญากรรม ติดตามรับชม ฮันนิบาล อำมหิต อัจฉริยะ ได้ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ เสาร์และอาทิตย์ เวลา 23.00–24.00 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD.

“วีระชัย ฉัตรใบโพธิ์”

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com 

ฮันนิบาลได้ถูกนำมาสร้างเป็นหนังทีวีซีรีส์เรื่องดังของสหรัฐอเมริกา โดยในซีซั่น 1 นี้ ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ได้นำมาออกอากาศให้ได้ดูกัน เมื่อวันเสาร์ที่ 19 และวันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ในชื่อเรื่องว่า ฮันนิบาล อำมหิต 23 ส.ค. 2560 11:19 23 ส.ค. 2560 11:19 ไทยรัฐ