วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยู-18 พร้อมรบ! ตบเท้ารายงานตัวสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน

ทัพนักเตะช้างศึกยู-18 ตบเท้ารายงานตัวคึกคัก ก่อนเดินทางเข้าเก็บตัวในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017 ที่ประเทศเมียนมา...

วันที่ 23 ส.ค.60 ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการรายงานตัวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เพื่อเข้าเก็บตัวก่อนครั้งสุดท้ายที่แคมป์บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ก่อนร่วมทำศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017 ที่ประเทศเมียนมา

อย่างไรก็ตาม ในการรายงานตัวครั้งนี้มีนักเตะเพียง 18 รายเท่านั้น ส่วนนักเตะที่เหลือจากชลบุรี เอฟซี, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด และ เชียงราย ซิตี้ จะเดินทางมาสมทบในภายหลัง

ด้านคุณลัขณานันต์ ลักษมีธนานันต์ อุปนายกฝ่ายบัญชีและการเงิน สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า "ก่อนอื่นก็ต้องขอแสดงความยินดีกับทุกคน ที่มีชื่อติดทีมมาร่วมฝึกซ้อมในครั้งนี้ สำหรับสมาคมฯ ก็พร้อมจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ในเรื่องของนอกสนาม อาหาร ที่อยู่หลับนอน ส่วนเรื่องในสนามก็เป็นหน้าที่ของสตาฟฟ์โค้ช และก็นักกีฬาทุกคนที่ต้องทำให้เต็มที่"

"ทุกคนในที่นี้ ได้โอกาสมาเป็นตัวแทนของทีมชาติไทย ก็ขอให้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ให้เหมาะสมกับโอกาสที่เข้ามา เพราะหากประสบความสำเร็จมันก็จะนำมาซึ่งหลายสิ่งหลายอย่าง อาทิ อนาคตในการเล่นกีฬาฟุตบอล ชื่อเสียง เงินทอง สุดท้ายก็ขอให้ทุกคนโชคดีทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อทีมชาติไทยของเรา"

สำหรับนักเตะทีมชาติไทยยู-18 จะเก็บตัวฝึกซ้อมระหว่างวันที่ 23-31 สิงหาคมนี้ ก่อนตัดตัวให้เหลือเพียงแค่ 23 คนสุดท้ายในวันที่ 1 กันยายน ซึ่งในการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน 2017 จะมีขึ้นที่เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา โดยทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ มาเลเซีย, ติมอร์ เลสเต, สปป.ลาว, กัมพูชา และ สิงคโปร์.

ทัพนักเตะช้างศึกยู-18 ตบเท้ารายงานตัวคึกคัก ก่อนเดินทางเข้าเก็บตัวในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017 ที่ประเทศเมียนมา... 23 ส.ค. 2560 11:14 23 ส.ค. 2560 11:33 ไทยรัฐ