วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เสี่ยไก่’ ยื่นศาลอาญาไต่สวน อ้าง ‘ตำรวจ ปอท.’ ก้าวร้าว ข่มขู่ทนาย

“วัฒนา” ยื่นหนังสือถึงอธิบดีศาลอาญา ขอให้ไต่สวนคำร้อง คดีพนักงานสอบสวน   ปอท. แสดงกิริยาก้าวร้าว รวมทั้งข่มขู่ทนายความของเจ้าตัว...

วันที่ 23 ส.ค.60 นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายนรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความ เดินทางมายังศาลอาญา ถนนรัชดาฯ เพื่อยื่นหนังสือถึงอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา เพื่อให้มีการไต่สวนคำร้อง กรณีที่พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. พูดจาข่มขู่ทนายความ ในพื้นที่ของศาลอาญา

โดยนายวัฒนาระบุว่า เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา พ.ต.ท.กฤช เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา พนักงานสอบสวน กองกำกับการ 3 บก.ปอท. ได้นำสำนวนคำร้องมายื่นฝากขังนายวัฒนาต่อศาลอาญา ในระหว่างการไต่สวนคำร้อง พ.ต.ท.กฤช พนักงานสอบสวนได้แสดงกิริยาก้าวร้าวรวมทั้งข่มขู่ทนายความของตน ต่อหน้าคณะทนายความที่มาร่วมทำการไต่สวนอีกหลายคน จึงเห็นว่าการกระทำของ พ.ต.ท.กฤช นอกจากจะเป็นการแสดงพฤติกรรมที่ลุแก่อำนาจแล้ว ยังเป็นพฤติกรรมการประพฤติตนไม่เหมาะสม และไม่เรียบร้อยในบริเวณศาลด้วย วันนี้ตนเองจึงยื่นคำร้องขอให้ศาลได้มีคำสั่งไต่สวนการกระทำดังกล่าว เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ขณะที่ นายนรินทร์พงศ์ ทนายความ กล่าวว่า หลังจากนี้จะไปเตรียมการยื่นอุทธรณ์คำคัดค้านการฝากขังอีกครั้ง เพราะก่อนเข้าสู่กระบวนการฝากขังนั้น ตัวนายวัฒนาเองมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ไม่มีพฤติการณ์หลบหนีไปไหน และมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกทุกครั้ง ดังนั้นการมายื่นคำร้องฝากขังจึงมิชอบ ซึ่งคาดว่าจะยื่นอุทธรณ์ ก่อนครบกำหนดฝากขังครั้งแรก คือก่อนวันที่ 1 ก.ย. นี้.

“วัฒนา” ยื่นหนังสือถึงอธิบดีศาลอาญา ขอให้ไต่สวนคำร้อง คดีพนักงานสอบสวน ปอท. แสดงกิริยาก้าวร้าว รวมทั้งข่มขู่ทนายความของเจ้าตัว... 23 ส.ค. 2560 10:56 23 ส.ค. 2560 12:23 ไทยรัฐ