วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเมืองคอน รุกคลองสาธารณะ ต้นเหตุน้ำท่วม

นายอำเภอฉวาง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมทหาร-ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เข้าเจรจารื้อถอนบ้านของชาวบ้าน ปลูกขวางทางน้ำสาธารณะ ต้นเหตุของปัญหาน้ำท่วม

วันที่ 23 ส.ค.60 นายวิชาญ ชัยเศรษฐ์สัมพันธ์ นายอำเภอฉวาง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมทหารจาก มทบ.41 นครศรีธรรมราช ตำรวจ สภ.ฉวาง องค์การบริหารส่วนตำบลนาแว พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าเจรจารื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบ้าน นายวิรุณ พนาลี ม.7 ต.นาแว อ.ฉวาง เนื่องจากปลูกสร้างรุกล้ำคลองสาธารณประโยชน์ (คลองพอก) ทำให้การระบายน้ำไม่คล่องตัว เป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วม สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้จากการเข้าตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวและได้พูดคุยเจรจากับนายวิรุณ ชาวบ้านที่รุกพื้นที่สาธารณประโยชน์ ได้ยินยอมที่จะรื้อสิ่งปลูกสร้างออกจากที่สาธารณะโดยดี โดยได้ติดต่อบริษัทรับรื้อบ้านมาดำเนินการ และหากยังไม่มีการรื้อสิ่งปลูกสร้างที่กีดขวางทางน้ำสาธารณะออก ทางองค์การบริหารส่วนตำบลจะส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยรื้อสิ่งปลูกสร้าง และนำเครื่องจักรเข้ามาขุดลอกลำคลองทั้งสองแห่งเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนต่อไป.

นายอำเภอฉวาง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมทหาร-ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เข้าเจรจารื้อถอนบ้านของชาวบ้าน ปลูกขวางทางน้ำสาธารณะ ต้นเหตุของปัญหาน้ำท่วม 23 ส.ค. 2560 10:56 23 ส.ค. 2560 15:01 ไทยรัฐ