วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปตท.ชง 'จิฟฟี่' ยึด 'เซเว่น' ในปั๊ม- 'ซีพีออลล์' ย้ำยังจับมือกัน

กรรมการผู้จัดการ พีทีทีอาร์เอ็ม เผยอยู่ระหว่างศึกษา ความเป็นไปได้ ขอคืนพื้นที่ เซเว่น อีเลฟเว่น ในปั๊ม ปตท.ทั่วประเทศ จ่อดันจิฟฟี่แทน ด้านผู้บริหารฯ ซีพี ออลล์ ระบุเซเว่นฯ ยืนยันจับมือ ปตท.เดินหน้าให้บริการประชาชนร่วมกัน...

น.ส.จิราพร ขาวสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปตท. บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด (พีทีทีอาร์เอ็ม) เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างศึกษาความเป็นไปได้ในการเจรจาขอคืนพื้นที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ของบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ที่ตั้งอยู่ภายในสถานีบริการน้ำมัน (ปั๊ม) ปตท. ที่ปัจจุบันมีจำนวน 1,100 สาขา จากจำนวนปั๊มทั่วประเทศ 1,400 สาขา เนื่องจากร้านเซเว่น อีเลฟเว่น กำลังทยอยหมดสัญญาเช่าภายใน 6 ปีจากนี้ โดยการศึกษาดังกล่าวจะได้ข้อสรุปภายใน 2-3 ปีจากนี้ โดยปัจจุบันมีจิฟฟี่ตั้งอยู่ภายในปั๊ม ปตท.รวม 149 สาขา แต่ก็ต้องดูความยินยอมของตัวแทนจำหน่าย หรือดีลเลอร์ ที่บริหารปั๊มนั้นๆและนโยบายของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ด้วยก่อนการตัดสินใจใดๆ

“บริษัทยังมีแผนที่จะสร้างจุดพักรถบริเวณใกล้เคียงกับทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) เส้นทาง กรุงเทพฯ-ชลบุรี จำนวน 50 ไร่ ห่างจากจุดพักรถเดิม 50 กิโลเมตร อยู่ระหว่างการยื่นประมูลกับกรมทางหลวง และได้ข้อสรุปภายในปลายปีนี้ ขณะเดียวกัน มีแผนที่จะเพิ่มขนาดพื้นที่ลงทุนร้านจิฟฟี่ภายในปั๊ม ปตท.ในประเทศ จากปัจจุบันร้านค้าจะมีขนาด 279 ตร.ม. อีก 30 แห่ง ส่งผลให้ 30 ปั๊มใหม่ๆ ต้องมีขนาดใหญ่ตามด้วย”

ด้านนายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปตท. มีนโยบายในการดำเนินธุรกิจมุ่งสู่แบรนด์ชั้นนำในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยพีทีทีอาร์เอ็มได้นำร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่บุกเบิกธุรกิจค้าปลีกผ่านสถานีบริการ ปตท. ในประเทศลาว พร้อมมอบสิทธิในการจำหน่ายแฟรนไชส์จิฟฟี่ทั้งหมดในประเทศลาวให้แก่พีทีทีลาว และ ปตท.ยังเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจให้ได้เป็นที่รู้จักในนานาประเทศ จึงได้เปิดร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่รูปแบบแฟรนไชส์ในประเทศกัมพูชา และประเทศฟิลิปปินส์แล้วเช่นกัน

ล่าสุด นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ภายในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. เปิดเผยว่า ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทยได้ร่วมมือทางธุรกิจกับ ปตท.มาอย่างเหนียวแน่นยาวนานตั้งแต่ ปี 2545 รวมแล้วกว่า 15 ปี ด้วยการคัดสรรสินค้าและบริการ เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนและสังคมจนเป็นที่ยอมรับของคนไทยทั่วประเทศ และในโอกาสที่ทั้ง 2 องค์กร อยู่ระหว่างการขยายกิจการอย่างต่อเนื่อง ก็จะยังคงรักษาความเป็นพันธมิตรที่ดีเพื่อเดินหน้าให้บริการแก่ประชาชนทั่วประเทศไปพร้อมๆ กัน.

กรรมการผู้จัดการ พีทีทีอาร์เอ็ม เผยอยู่ระหว่างศึกษา ความเป็นไปได้ ขอคืนพื้นที่ เซเว่น อีเลฟเว่น ในปั๊ม ปตท.ทั่วประเทศ จ่อดันจิฟฟี่แทน ด้านผู้บริหารฯ ซีพี ออลล์ ระบุเซเว่นฯ ยืนยันจับมือ ปตท.เดินหน้าให้บริการประชาชนร่วมกัน... 23 ส.ค. 2560 10:55 23 ส.ค. 2560 11:38 ไทยรัฐ