วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมูเกิดมาหน้าตาเหมือนลิง

ถ้าเป็นแม่คนคงเคยสาบานว่าถ้าโกหกขอให้ออกลูกเป็นลิง แต่แม่หมูไม่เคยสาบานไว้กับใครก็ยังโดนเคราะห์กรรม “ออกลูกเป็นลิง” ลูกเกิดมาหน้าตาเหมือนลิงจนได้สิน่ะ

ลูกสุกรที่ผิดปกติผิดรูปผิดร่างตัวนี้มีตาเดียว ขนตามลำตัวสีน้ำตาล มันเกิดที่ฟาร์มเลี้ยงหมูแห่งหนึ่งในย่านซานฮวนและมาร์ติเนซ จังหวัดพินาร์ เดล ริโอ ประเทศคิวบา ส่วนพี่น้องร่วมอุทรของมันนั้นเป็นปกติทุกตัว คือมีหนึ่งหัว สองตา สี่ขา ผิวพรรณสีชมพูเรื่อๆ

พอเห็นสุกรแม่พันธุ์ตกลูกครอกนี้มีพิกลพิการแถม เจ้าของฟาร์มรีบติดต่อเชิญสัตวแพทย์มาตรวจสอบ และเมื่อข่าว “หมูเกิดเป็นลิง” กระจายออกไป ชาวบ้านก็หลั่งไหลมาดู

วีดิโอและภาพเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ โชว์ให้เห็นภรรยาเจ้าของฟาร์มป้อนน้ำป้อนนมและอุ้มประคองเจ้าจ๋อน้อย เอ๊ย!...เจ้าอู๊ดน้อยยืนอวดโฉม ซึ่งใครๆเห็นล้วนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันหน้าตาเหมือนหรือละม้ายคล้ายคลึงสัตว์โลกสกุลวานรมากๆ

เชื่อว่ารูปโฉมลูกสุกรผ่าเหล่าเพราะการเปลี่ยนแปลง ลักษณะของ “ยีน” หรือหน่วยพันธุกรรมในโครโมโซม ซึ่งสัตวแพทย์ได้นำตัวอย่างเลือดไปตรวจสอบรายละเอียด.

ดอย ดอกฝิ่น

ถ้าเป็นแม่คนคงเคยสาบานว่าถ้าโกหกขอให้ออกลูกเป็นลิง แต่แม่หมูไม่เคยสาบานไว้กับใครก็ยังโดนเคราะห์กรรม “ออกลูกเป็นลิง” ลูกเกิดมาหน้าตาเหมือนลิงจนได้สิน่ะ 23 ส.ค. 2560 10:53 23 ส.ค. 2560 10:53 ไทยรัฐ