วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม้กดดัน! ‘รัตติกาล’ เชื่อชบาแก้วพร้อมทุบปินส์ ซิวแชมป์ซีเกมส์

"รัตติกาล ทองสมบัติ" ยอมรับว่าแม้การพบกับฟิลิปปินส์ในเกมนัดสุดท้าย จะเต็มไปด้วยความกดดัน แต่ก็ยังเชื่อว่าทัพนักเตะหญิงทุกคนจะพร้อมสู้ เพื่อคว้าแชมป์ซีเกมส์มาครองให้ได้อีกสมัย...

วันที่ 23 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งต้องรอลุ้นเหรียญทอง ในการลงเตะนัดสุดท้ายที่จะต้องพบกับ ฟิลิปปินส์ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 สิงหาคมนี้

โดยล่าสุด หลังจบเกมที่เสมอกับเวียดนาม 1-1 รัตติกาล ทองสมบัติ หนึ่งในดาวยิงคนสำคัญเปิดใจว่า "หนูคิดว่าเราต้องปรับปรุงเรื่องการจบสกอร์ ส่วนประตูที่ทำได้ก็ถือเป็นการเข้าทำที่ดี เพราะเป็นการขึ้นเกมจากแดนหลัง และเป็น ไหม (ธนีกานต์ แดงดา) ที่โหม่งแฉลบกองหลังเวียดนามมาเข้าทาง ทำให้ยิงเข้าไป"

"อากาศวันนี้ค่อนข้างร้อน และก็ทำให้เกมในช่วงแรกดูตื้อๆ ไป แต่พอเราเข้ามาสู่เกมได้ก็เริ่มดีขึ้น ส่วนเกมต่อไปกับฟิลิปปินส์ ก็กดดัน แต่เชื่อว่าทุกคนทำได้ เพราะเราทุกคนต่างต้องการเป็นแชมป์ สุดท้ายก็ฝากถึงคนไทยทุกคนและแฟนคลับทุกคน ส่งกำลังใจมาให้พวกเราทุกคนด้วย" รัตติกาล กล่าวทิ้งท้าย.

"รัตติกาล ทองสมบัติ" ยอมรับว่าแม้การพบกับฟิลิปปินส์ในเกมนัดสุดท้าย จะเต็มไปด้วยความกดดัน แต่ก็ยังเชื่อว่าทัพนักเตะหญิงทุกคนจะพร้อมสู้ เพื่อคว้าแชมป์ซีเกมส์มาครองให้ได้อีกสมัย... 23 ส.ค. 2560 10:06 23 ส.ค. 2560 11:09 ไทยรัฐ