วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ไม่กังวล ยันไม่ขวางมวลชนแห่ให้กำลังใจ 'ปู' ขอแค่อย่าป่วน

"บิ๊กป้อม" ยันไม่ขวางมวลชนแห่ให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" วันตัดสินคดีจำนำข้าว แต่อย่าป่วน มั่นใจไม่เกิดเหตุวุ่นวาย เชื่อไม่ต้องบังคับใช้ พ.ร.บ.ชุมนุมในพื้นที่สาธารณะ พ.ศ.2558

วันที่ 23 ส.ค.60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีมวลชนจะไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 25 ส.ค.60 ที่ศาลจะมีการคำพิพากษาตัดสินคดีโครงการรับจำนำข้าว ว่า ตนยังขอชี้แจงเหมือนเดิม ถ้าจะมาให้กำลังใจสามารถมาได้ แต่อย่ามาป่วน และสร้างความวุ่นวาย

ทั้งนี้ตนไม่กังวลสถานการณ์วันดังกล่าว จะกังวลไปทำไม และไม่จำเป็นต้องเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย เพราะสถานการณ์วันดังกล่าว ไม่น่ามีอะไร

เมื่อถามว่า ทางศาลประสานหน่วยงานความมั่นคงให้พื้นที่บริเวณศาลเป็นพื้นที่พิเศษหรือไม่ ตนคิดว่าไม่ต้อง เพราะพื้นที่บริเวณศาลทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มาดูแลรักษาความปลอดภัยอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ต้องเตรียมความพร้อม หรือไม่ หากเกิดเหตุการณ์ความวุ่นวาย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ยังไม่เป็นไร คิดว่าน่าจะไม่มีความวุ่นวาย" เมื่อถามอีกว่า เจ้าหน้าที่ได้คุมเข้ม ตรวจสอบรถตู้ที่จะขนมวลชนมาเชียร์ ยิ่งลักษณ์ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า ถามทุกวันอีกแล้ว ตนขอไม่ตอบแล้ว ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า หากศาลตัดสินคดีเสร็จ แล้วมวลชนยังไม่กลับ จะบังคับใช้ พ.ร.บ.ชุมนุมในพื้นที่สาธารณะ พ.ศ.2558 หรือไม่ รองนายกฯประวิตร กล่าวว่า ไม่หรอก มวลชนทุกคนเขามาให้กำลังใจเฉยๆ พอตัดสินคดีเสร็จคิดว่าเขาคงกลับ

"บิ๊กป้อม" ยันไม่ขวางมวลชนแห่ให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" วันตัดสินคดีจำนำข้าว แต่อย่าป่วน มั่นใจไม่เกิดเหตุวุ่นวาย เชื่อไม่ต้องบังคับใช้ พ.ร.บ.ชุมนุมในพื้นที่สาธารณะ พ.ศ.2558 23 ส.ค. 2560 09:49 23 ส.ค. 2560 10:12 ไทยรัฐ