วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามแป้ง' วอนฝ่ายจัดฯ เลื่อนเตะเกมนัดชี้ชะตาพร้อมกัน

"มาดามแป้ง" ไม่ยอมเสียเปรียบ เตรียมยื่นหนังสือถึงฝ่ายจัดการแข่งขัน ขอเลื่อนเกมนัดสุดท้ายของฟุตบอลหญิงซีเกมส์ให้แข่งพร้อมกัน เพื่อกันความได้เปรียบเสียเปรียบของแต่ละชาติ...

วันที่ 23 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ซึ่งนัดล่าสุดเสมอกับเวียดนาม 1-1 ทำให้มีอยู่ 7 คะแนนจาก 3 นัด ต้องไปรอลุ้นชี้ชะตาในเกมนัดท้าย ซึ่งจะพบกับฟิลิปปินส์ในวันที่ 24 สิงหาคมนี้

โดยหลังจบเกม “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ บอสใหญ่ของทีมชบาแก้ว กล่าวว่า "ผลการแข่งขันวันนี้ทำให้เราและเวียดนามมี 7 แต้มเท่ากัน ถึงแม้ลูกได้เสียเราจะมากกว่า 2 ลูกในขณะนี้ ทำให้เรากดดันมากในแมตช์ที่จะพบกับฟิลิปปินส์"

"แป้งเชื่อว่านักกีฬาทุกทีมต่างก็มีสปิริต ทุกชาติล้วนมาด้วยใจรักกีฬา ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีสำหรับวงการกีฬาอาเซียน ดังนั้นเวลาในการจัดการแข่งขันมีผลต่อเกมอย่างแน่นอน เหมือนอย่างเช่นวันนี้ช่วง 16.00 น. แดดร้อนมาก กรรมการต้องหยุดเกมให้นักกีฬาพักดื่มน้ำตามกฎสากล ทำให้เห็นชัดว่าการกำหนดเวลาแข่งมีผลแน่นอนสำหรับเกมการแข่งขันของทุกทีม ดังนั้นในกรณีที่ตอนนี้ แต้มของไทยและเวียดนามเท่ากันทั้งคู่ และมีสิทธิ์ลุ้นเหรียญทองทั้งคู่ ซึ่งอาจจะต้องวัดที่ลูกได้เสียกันด้วย แต่เจ้าภาพจัดให้คู่ระหว่างไทยกับฟิลิปปินส์เล่นก่อนตอนสี่โมงเย็น ซึ่งอากาศน่าจะร้อนมากเหมือนวันนี้"

"ส่วนคู่ของเวียดนามกับเจ้าภาพมาเลเซียจะเล่นตอนเกือบสามทุ่ม นอกจากจะเสียเปรียบเรื่องอากาศที่ร้อนแล้ว ยังจะทำให้เขารู้คะแนนของเรา รู้ลูกได้เสียของเรา ซึ่งแป้งคิดว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสม และไม่เป็นไปตามหลักสากล บนพื้นฐานของความเสมอภาคและความยุติธรรม ที่เจ้าภาพหรือคณะกรรมการจัดการแข่งขันควรจะต้องอยู่บนพื้นฐานนี้ร่วมกัน ซึ่งแป้งและทีมงานปรึกษากันว่า จะขอทำหนังสือยื่นเข้าไปให้คณะกรรมการจัดการแข่งขันพิจารณาทบทวนอีกครั้งในวันนี้ ว่าให้ปรับโปรแกรมแข่งพร้อมกัน จะเป็นตอนกลางวัน หรือตอนกลางคืนก็ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้เขาไม่อนุมัติ"

"มาดามแป้ง" ไม่ยอมเสียเปรียบ เตรียมยื่นหนังสือถึงฝ่ายจัดการแข่งขัน ขอเลื่อนเกมนัดสุดท้ายของฟุตบอลหญิงซีเกมส์ให้แข่งพร้อมกัน เพื่อกันความได้เปรียบเสียเปรียบของแต่ละชาติ... 23 ส.ค. 2560 09:24 23 ส.ค. 2560 09:45 ไทยรัฐ