วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทบ. นำกำลังพล ทดสอบร่างกาย ตอกย้ำภาพลักษณ์ทหาร ยุคไทยแลนด์ 4.0

ผู้บัญชาการทหารบก นำทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ประจำปี ครั้งที่ 2 สอดรับนโยบายสมาร์ทแมน ตอกย้ำภาพลักษณ์ทหาร ยุคไทยแลนด์ 4.0 พอใจกำลังพล ให้ความสำคัญ ...

วันที่ 23 สิงหาคม พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก นำคณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ พร้อมกำลังพล สำนักงานผู้บังคับบัญชา ภายในกองบัญชาการกองทัพบก เข้าทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ประจำปี 2560 ครั้งที่ 2

สำหรับการทดสอบครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 3 สถานี คือ สถานีดันพื้น 2 นาที สถานีลุกนั่ง 2 นาที และวิ่ง 2 กิโลเมตร ซึ่งทั้งหมดต้องผ่านเกณฑ์ขั้นต่ำร้อยละ 50 ขึ้นไป โดยแบ่งตามช่วงอายุ โดยผู้บัญชาการทหารบก ดันพื้น และลุกนั่ง ได้ 46 ครั้ง และใช้เวลาวิ่งระยะทาง 2 กิโลเมตร 10.02. นาที ผ่านเกณฑ์ ทั้ง 3 สถานี


ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ระบุว่า วันนี้พอใจ ที่เห็นกำลังพลให้ความสำคัญ และมีความพร้อมมากขึ้น รวมถึงผู้บังคับบัญชา ที่ถือเป็นผู้นำที่ดี โดยส่วนตัวไม่ได้มุ่งเน้นให้ทหารฟิตเฉพาะในวันทดสอบ แต่ต้องออกกำลังเสมอต้นเสมอปลายตลอดปี เพราะความแข็งแรงของร่างกายถือเป็นพื้นฐานของทหาร ขอให้ออกกำลังกายด้วยความสุข ไม่ต้องเครียดกับผลการทดสอบ

สำหรับ การทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ถือเป็นหนึ่งในนโยบาย สมาร์ทแมน ของผู้บัญชาการทหารบก เพื่อให้กำลังพลมีสุขภาพที่แข็งแรง พร้อมปฏิบัติหน้าที่ตามภารกิจที่ได้รับมอบหมาย รวมถึงเสริมสร้างบุคลิกภาพ ตอกย้ำทหารยุคไทยแลนด์ 4.0 โดยที่ผ่านมา ได้จัดทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ในระดับผู้บังคับกองพันไปแล้วทั้ง 226 กองพัน รวมถึงการทดสอบภาษาต่างประเทศ ในระดับผู้บังคับการกรม.


ผู้บัญชาการทหารบก นำทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ประจำปี ครั้งที่ 2 สอดรับนโยบายสมาร์ทแมน ตอกย้ำภาพลักษณ์ทหาร ยุคไทยแลนด์ 4.0 พอใจกำลังพล ให้ความสำคัญ ... 23 ส.ค. 2560 09:01 23 ส.ค. 2560 09:15 ไทยรัฐ