วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำลด! กู้ภัยจ่อสำรวจพื้นที่ กู้ซากรถ 2 นศ. พี่สาวเผย นานแค่ไหนก็จะรอ

อากาศดี ระดับน้ำเริ่มลดระดับ เหลือ 458 ลูกบาศก์ฟุตต่อวินาที กู้ภัยเฟรสโน จ่อสำรวจพื้นที่อีกครั้ง เพื่อกู้ซากรถ 2 นักศึกษา พี่สาว 'มิน' เผย นานแค่ไหนก็จะรอ ...เวลาผ่านมา 28 วันแล้วที่ครอบครัวรอการกู้ซากรถของ 2 ศึกษาไทย นายภคพล หรือ กอล์ฟ ชัยรัตนทรงพร อายุ 27 ปี และ น.ส.ทิวาดี หรือ มิน แสงสุริยฤทธิ์ อายุ 24 ปี นักศึกษาปริญญาโท มหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริดา ที่ประสบอุบัติเหตุรถชนราวกั้นถนนตกเหว ระหว่างขากลับจากเที่ยวอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน เมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

ซึ่งช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีพายุและฝนตกหนัก เป็นอุปสรรคในการกู้ซากรถ โดยหน่วยค้นหาและกู้ภัย สำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน มุ่งให้ความสำคัญในการนำร่างของ 2 นักศึกษาออกจากรถขึ้นมาให้ได้ จึงต้องใช้ความระมัดระวังไม่ให้ร่างหลุดออกจากรถหลุดลอยไปกับกระแสน้ำ

ความคืบหน้าเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำนครลอสแอนเจลิส รายงานมาตอนเช้าวันนี้ (23 ส.ค.) ตรงกับค่ำวันที่ 22 ส.ค. ตามเวลาในสหรัฐอเมริกาว่า ฝนหยุดตกแล้ว และพยากรณ์อากาศช่วงสัปดาห์นี้ อากาศดีขึ้นกว่าสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายโทนี่ บอตติ โฆษกสำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน แจ้งให้ทราบว่า หลังจากฝนหยุดตกแล้ว วันที่ 22 ส.ค. ถือเป็นเรื่องที่ดีระดับน้ำลดลง และกระแสน้ำมาอยู่ที่ 458 ลูกบาศก์ฟุตต่อวินาที ทีมกู้ภัยจะสำรวจอีกครั้ง รวมทั้งดูสภาพรถด้วยว่ามีความเสียหายมากน้อยแค่ไหน เราเฝ้ารอดูทุกวัน หากกระแสน้ำมาอยู่ที่ระดับ 300-400 ลูกบาศก์ฟุตต่อวินาที จะกู้ซากรถทันที

ด้านครอบครัวนักศึกษา ระหว่างที่รอคอยการกู้ซากรถ ได้รับเชิญไปสัมภาษณ์ในรายการของสถานีโทรทัศน์ และเคเบิลทีวีของชาวไทย ในนครลอสแอนเจลิส พรัอมทั้งทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับ 2 นักศึกษาด้วย

น.ส.ทิวารัตน์ แสงสุริยฤทธิ์ พี่สาวของ น.ส.ทิวาดี หรือมิน ได้สอบถามความคืบหน้าเรื่องการกู้ซากรถจากผู้สื่อข่าว ซึ่งประสานงานกับโฆษกสำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรส เป็นระยะๆ

โดย น.ส.ทิวารัตน์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ครอบครัวเรารอมานานแล้ว ไม่รู้จะรอนานแค่ไหน แต่จะรอจนกว่าจะได้ร่างทั้ง 2 คน พร้อมกันนี้ น.ส.ทิวารัตน์ เปิดเผยว่า นางกัลยา มารดา และ น.ส.ทิวาพร พี่สาวคนโต ได้เดินทางกลับเมืองไทย เมื่อตอนบ่ายวันที่ 22 ส.ค. ตามเวลาในประเทศสหรัฐฯ เพราะยังไม่รู้ว่าจะรอนานอีกแค่ไหน แต่นางสุพิน มารดา นายภคพล หรือ กอล์ฟ ยังรออยู่.

อากาศดี ระดับน้ำเริ่มลดระดับ เหลือ 458 ลูกบาศก์ฟุตต่อวินาที กู้ภัยเฟรสโน จ่อสำรวจพื้นที่อีกครั้ง เพื่อกู้ซากรถ 2 นักศึกษา พี่สาว 'มิน' เผย นานแค่ไหนก็จะรอ ... 23 ส.ค. 2560 08:28 23 ส.ค. 2560 15:07 ไทยรัฐ