วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิมไทยเดือด! แฉยับ 'มาเลย์' อยากชนะจัดฉกทองร่วม เอาใครมาคุมก็ไม่รู้

กลายเป็นประเด็นดราม่าต่อเนื่อง! ล่าสุด นายกสมาคมยิมนาสติกแห่งประเทศไทยออกมาโวยมาเลเซียที่จัดการแข่งขันไม่ได้ตามมาตรฐาน อยากชนะจัดจงใจเอาเหรียญทองร่วมแถมยังเอาใครมาคุมการแข่งขันไม่รู้ อีกทั้งยังไม่เข้าใจทำไมนักกีฬาไทยได้เหรียญทองแดงทั้งที่น่าจะเป็นเหรียญเงิน...

วันที่ 22 ส.ค. หลังจากจบการแข่งขันอื้อฉาวในกีฬายิมนาสติกประเภทม้าหูที่ "เจ้าภาพซีเกมส์" มาเลเซีย ทำแสบคว้าเหรียญทองสองเหรียญ ทั้งที่ชิงแค่ 1 เหรียญ โดย นาวาตรีศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมยิมนาสติก กล่าวว่า "ทีมยิมนาสติกไทยในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย มีปัญหากับการตัดสินมาก ไม่ใช่ว่าตัดสินดีหรือไม่ดี กล่าวคือ เราไม่รู้เลยว่าผลการแข่งขันเป็นอย่างไร เนื่องจากเจ้าภาพไม่จัดสกอร์บอร์ดใดๆให้นักกีฬา และผู้ฝึกสอนได้เห็นเลยหลังแข่งขันจบ

"จะมีเพียงจอเล็กๆให้ ซึ่งในตำแหน่งที่โค้ชนั่งไม่สามารถมองเห็นได้เลย ทำให้เราไม่สามารถแนะนำ หรือแก้ไขการเล่นให้นักกีฬาได้เลย ซ้ำยังไม่สามารถยื่นประท้วงได้ อยากรู้คะแนนต้องเดินไปถามกรรมการว่าเราได้เท่าไร ซึ่งไม่เคยพบเคยเจอในการแข่งขันระดับนานาชาติมาก่อน หนำซ้ำในการควบคุมการแข่งขันมาเลเซียเชิญผู้แทนจากสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติเข้ามาเพียง 1 คน ไม่มี ผู้แทนจากสหพันธ์เอเชียเข้ามาเลย ทั้งๆที่ควรจะต้องมีอย่างน้อย 5 คน

“ผลการตัดสินมาเลเซียจงใจจะเอาชนะเราให้ได้ โดยประเภทบุคคล แยกอุปกรณ์ เหรียญทองม้าหู เขาให้นักกีฬามาเลเซียได้คู่กัน 2 คน ส่วนจามร พรหมมณี ที่ควรจะได้เหรียญเงิน และไม่มีเหรียญทองแดงในประเภทนี้ กลับให้เหรียญทองแดงกับเรา ซึ่งแน่นอนว่ามันจะส่งผลต่อตารางเหรียญรวม ที่มาเลเซียหมายมั่นปั้นมือจะคว้าเจ้าเหรียญทองอยู่แล้ว” นาวาตรีศรายุทธกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตะลึงทั้งโลก! 'มาเลย์' โกงจัดม้าหูชาย ส่งสองคนโผล่คะแนนเท่า ได้สองทอง (คลิป)

กลายเป็นประเด็นดราม่าต่อเนื่อง! ล่าสุด นายกสมาคมยิมนาสติกแห่งประเทศไทยออกมาโวยมาเลเซียที่จัดการแข่งขันไม่ได้ตามมาตรฐาน อยากชนะจัดจงใจเอาเหรียญทองร่วม พร้อมกับไม่เข้าใจทำไมนักกีฬาไทยถึงไม่ได้เหรียญเงิน แต่กลับเป็นเหรียญทองแดง. 23 ส.ค. 2560 01:59 23 ส.ค. 2560 09:00 ไทยรัฐ