วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คว้าเหรียญเงิน องค์สิริวัณณวรี นำทีมชาติไทย แข่งม้าซีเกมส์

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า สิริวัณณวรีนารีรัตน์ นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย ทรงพระปรีชาสามารถ นำทัพนักกีฬาขี่ม้าไทย คว้าเหรียญเงินจากประเภทศิลปะการบังคับม้า ประเภททีม ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่29 ที่ประเทศมาเลเซีย จากนั้นประทานสัมภาษณ์สื่อ

ดีพระทัยที่สุดตอนที่ได้กอดพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมนำเหรียญมาวาง เหมือนถวายให้ ทรงคิดว่าคนไทยทุกคนเข้าใจในสิ่งที่ทำ และทรงขอบคุณทุกกำลังใจ จะทรงแข่งขัน ให้ลุ้นต่อในประเภทบุคคล

การแข่งขันขี่ม้าในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ทรีคิว อีเควสเทรียน เซ็นเตอร์ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย ทรงพระปรีชาสามารถ นำทัพนักกีฬาขี่ม้าไทย ที่ประกอบด้วย นายเฉลิมฉาน ยศวิริยะพาณิชย์ น.ส.ภัคจิรา ธงภักดิ์ และ น.ส.อาริย์ ณัฏฐา ชวตานนท์ คว้าเหรียญเงิน จากประเภทศิลปะการบังคับม้า ประเภททีม ด้วยคะแนนรวม 206.211 คะแนน ส่วนเหรียญทอง เป็นของมาเลเซีย ที่ทำได้ 210.947 คะแนน และเหรียญทองแดง ได้แก่ สิงคโปร์ ที่ทำได้ 201.289 คะแนน

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์ ทรงได้เหรียญรางวัลในกีฬาซีเกมส์ เป็นครั้งที่ 2 หลังจากที่เคยได้เหรียญทองจากการแข่งขันแบดมินตัน ประเภททีมหญิง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 23 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อ พ.ศ.2548 (ค.ศ.2005) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างพิธีการรับเหรียญรางวัล พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงนำพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระ ปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 มากอดเอาไว้อย่างแนบแน่น ซึ่งภายหลังการแข่งขัน พระเจ้า หลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานสัมภาษณ์แก่สื่อมวลชน โดยพระองค์ตรัสว่า ถามว่าดีใจมั้ย ก็ดีใจมาก ดีใจจนแบบว่าสิ่งที่อยู่ข้างในมันจะไหลออกมา

“ตอนที่ดีใจที่สุดคือตอนที่ได้กอดพระบรม ฉายาลักษณ์ของเสด็จปู่ แล้วเรานำเหรียญมาวางกับท่านเหมือนถวายให้ ซึ่งปกติเวลาที่เรามาแข่งแล้วได้เหรียญแบบนี้ พระองค์จะทรงคล้องให้ แต่มันคงจะไม่มีวันนั้นอีกแล้ว จึงเหมือนเป็นการทำให้ท่านได้รู้ มันไม่มีคำพูดใดที่จะสื่อออกมา เราคิดว่าคนไทยทุกคนเข้าใจในสิ่งที่เราทำ ความรู้สึก ณ ตอนนั้นมันสุดๆ จนน้ำตาเกือบไหลออกมา แต่พรุ่งนี้ยังเหลือแข่งอีกหนึ่งวัน ก็ลุ้นกันต่อไป” พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์ ตรัสแก่สื่อมวลชน

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์ ตรัสอีกว่าขอบคุณคนไทยทุกท่านที่ส่งกำลังใจมาให้ทุกๆทาง ขอบคุณเพื่อนๆที่ตามมาเชียร์ และที่สำคัญคือเสด็จพี่ที่ส่งข้อความมาให้กำลังใจตลอด ขอบคุณทีมงาน สตาฟฟ์โค้ช และม้าปรินซ์ชาร์มมิ่ง และประชาชนชาวไทยที่ส่งกำลังใจมาให้ ก็สู้ต่อไปลุ้นจนนาทีสุดท้าย

สำหรับในการแข่งขันขี่ม้า กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรี นารีรัตน์ ทรงแข่งขันต่อในประเภทบุคคล ระหว่างวันที่ 23-24 ส.ค.นี้ ที่ทรีคิว อีเควสเทรียน เซ็นเตอร์ ประเทศมาเลเซีย

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า สิริวัณณวรีนารีรัตน์ นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย ทรงพระปรีชาสามารถ นำทัพนักกีฬาขี่ม้าไทย คว้าเหรียญเงินจากประเภทศิลปะการบังคับม้า ประเภททีม 23 ส.ค. 2560 01:43 23 ส.ค. 2560 01:43 ไทยรัฐ