วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตูน บอดี้สแลม'เตรียมระดมทุนสนับสนุนเครื่องมือแพทย์ให้ รพ.ศูนย์ทั่วประเทศ

ตูน บอดี้สแลม นักร้องร็อกเกอร์ชื่อดัง เตรียมระดมทุนสนับสนุนเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับ รพ.ศูนย์ในเขตพื้นที่ทั่วประเทศ หลังมาเยี่ยมชมและให้กำลังใจ คณะแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จ.เชียงราย

เวลา 10.00 น. วันที่ 22 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องร้อกเกอร์ชื่อดัง มาเยี่ยมชมและให้กำลังใจ คณะแพทย์ พยาบาล ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จ.เชียงราย โดยมี น.พ. สมศักดิ์ อุทัยพิบูลย์ รอง ผ.อ.ฝ่ายการแพทย์ ให้การต้อนรับและพาเดินชมการทำงานของคณะแพทย์พยาบาล แผนกต่าง ๆ ทั้งห้องฉุกเฉิน ศูนย์โรคหัวใจ ตึกอาคารอำนวยการ

การมาครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมโครงการ เพื่อระดมทุนสนับสนุนเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับ รพ.ศูนย์ในเขตพื้นที่ทั่วประเทศ ตูนจึงต้องการเดินทางเยี่ยมชมโรงพยาบาลศูนย์ของแต่ละพื้นที่ก่อน โดยเชียงรายเป็นศูนย์ที่ 11 ในการเข้าเยี่ยมชม และให้กำลังใจการทำงานแพทย์และพยายาบาล โครงการฯเบื้องต้น ในการวิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา ถึง จ.เชียงราย จะเริ่มประมาณต้นเดือน พ.ย. สิ้นสุดประมาณช่วงคริสต์มาส ปลาย ธ.ค. นี้ ในส่วนรายละเอียดหากชัดเจนแล้ว ตูน และทีมงานจะแถลงในเดือนตุลาคมนี้

ระหว่างการเยี่ยมชม รพ.มีแพทย์ พยาบาล ญาติคนไข้มากมายขอลายเซ็น มอบดอกไม้ และขอถ่ายรูปด้วย สร้างความตื่นเต้น ดีใจให้คนที่อยู่โรงพยาบาลเป็นอย่างมาก เมื่อทราบข่าวต่างเข้าไปรุมล้อม หลายคนเมื่อทราบว่าจะมีการวิ่งระดมทุนต่างอยากจะวิ่งด้วย

ตูน บอดี้สแลม นักร้องร็อกเกอร์ชื่อดัง เตรียมระดมทุนสนับสนุนเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับ รพ.ศูนย์ในเขตพื้นที่ทั่วประเทศ หลังมาเยี่ยมชมและให้กำลังใจ คณะแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จ.เชียงราย 23 ส.ค. 2560 01:00 23 ส.ค. 2560 01:06 ไทยรัฐ