วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุ๊บกิ๊บ เผยเรตค่าตัว เป่าเปา แพงเว่อร์แค่ไหน?!?

เกือบจะฟันค่าตัวในเด็กรุ่นเดียวกันไปอยู่อันดับหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับเจ๊เปาบางพลี น้องเป่าเปา ลูกสาวของกุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย กับพ่อบี้ ธรรศภาคย์ ชี ซึ่งงานนี้แม่กิ๊บรีบปฏิเสธโดยด่วน พร้อมทั้งบอกว่า เด็กวัยนี้ก็เรตเดียวกันทั้งนั้นแหละจ้า

ได้มีโอกาสเจอสาวกุ๊บกิ๊บอุ้มน้องเป่าเปามาร่วมงาน LINE STICKERS AWARDS 2017 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 โซน B เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว คุณแม่ก็พาคุณลูกมาให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ พร้อมกับอัพเดตอาการป่วยของคุณแม่ว่า

อัพเดตเรื่องอาการป่วยของคุณแม่? "ก็เป็นอย่างที่บี้ตอบไปนะคะ แต่ก็ไม่ค่อยอยากจะพูดให้มันเป็นข่าวมากมาย เพราะไม่อยากทำให้เขารู้สึกว่าเป็นคนป่วย เดี๋ยวนี้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแล้วที่จะมีโรคแบบนี้เกิดขึ้น ก็คิดว่ารักษาไปตามขั้นตอนค่ะ"

ตัวเรากังวลมากน้อยแค่ไหน? "กิ๊บว่ากิ๊บไม่ค่อยกังวล เพราะว่าถ้าเรากังวลแม่ก็จะกังวล เรารู้สึกว่ายังไงก็รักษาได้ ไม่เป็นไร แนวทางการรักษาเป็นยังไงตอนนี้ยังไม่รู้ค่ะ จริงๆ ก็เป็นเหมือนที่บี้พูดเลย คือเราไม่อยากพูดเยอะ

เวลาข่าวออกไปเยอะคนก็มีฟีดแบ็กมาถามเขาเยอะ แล้วเราก็ไม่อยากให้เขาต้องมานั่งตอบซ้ำๆ อยากให้เขารู้สึกว่าเขาไม่ได้เป็นอะไร เขาโอเคปกติทุกอย่าง"

ตอนนี้คุณแม่ก็ค่อนข้างแข็งแรงดีใช่ไหม? "ดีค่ะ ปกติ จริงๆ บ้านเราจะไม่ค่อยกังวลกับอะไรมาก อาจจะมีตกใจนิดหน่อย แต่ถึงเวลาบ้านเราก็กำลังใจดีอยู่แล้ว" คุณแม่มีเครียดหรือกังวลไหม? "ตอนแรกๆ มี แต่ว่าตอนนี้ไม่มีแล้ว เพราะทุกคนพยายามไม่พูดถึง แล้วก็ทำให้มันเหมือนกับไม่มีอะไร"

เราต้องมาดูแลคุณแม่เพิ่มขึ้นไหม? "เปล่าค่ะ เพราะเราก็อยู่บ้านเดียวกันอยู่แล้ว เราก็ดูแลกันเป็นปกติ พี่ๆ ที่บ้าน หลานๆ ทุกคนก็ช่วยกันดูแลปกติค่ะ ช่วงนี้เป่าเปาก็จะญาติดีกับแม่หน่อย ไม่ค่อยมีฤทธิ์มาก นางก็จะรัก เอ็นดู เอาจริงๆ นางก็ไม่รู้เรื่องหรอก"

แพลนที่เราวางไว้ว่าจะไปอยู่กับบี้ที่จีนยังเหมือนเดิมไหม? "ก็คงต้องไปๆ กลับๆ ค่ะ เพราะว่าเราก็ต้องดำเนินชีวิตหลายๆ อย่างให้มันบาลานซ์กัน แล้วที่บ้านกิ๊บก็พี่ๆ เยอะด้วย เราก็ช่วยๆ กันอยู่แล้ว แล้วตอนนี้บี้ก็ยังไม่ได้ไปอยู่ถาวร ช่วงนี้เราก็เคลียร์งานที่นี่ให้ค่อยๆ หมดก่อน มันยังมีเหลือๆ ค้างๆ อยู่"

เพราะคุณแม่ป่วยด้วยหรือเปล่าเลยไม่ได้ไปเต็มที่? "ก็เดี๋ยวต้องดูค่ะ เป็นเรื่องของอนาคตค่ะ ตอนนี้ยังไม่รู้ คือยังไม่ได้แพลนอะไรเลย เรารู้สึกว่าเดี๋ยวดูตามสเต็ปไป" เรื่องที่บี้จะไปซื้อบ้านอยู่ที่จีนก็ยังใช่ไหม? "ขอดูก่อน คือยังไม่รู้ว่าจีน หรือฮ่องกง หรือไต้หวัน หรือสิงคโปร์ หรือไทย ต้องดูก่อน"

ขอดูแลคุณแม่เป็นหลักก่อนใช่ไหม? "จริงๆ ที่บ้านเราก็ดูแลอย่างใกล้ชิดกันอยู่แล้วปกติ แต่ว่าเราก็ต้องดูแลเปาด้วย ก็ทำหลายอย่างให้ควบคู่กันไป จริงๆ ตอนนี้แม่ก็ยังไม่น่าเป็นห่วงมากค่ะ"

มีผลกระทบกับงานของเราบ้างไหม? "ไม่มีเลย เพราะส่วนใหญ่ตอนนี้กิ๊บพยายามที่จะให้เปากับบี้เป็นหลัก เรื่องงานอะไรที่เรารับไว้ หรือเราทำเป็นจ๊อบประจำของเรา เราก็ยังทำอยู่ แต่ตอนนี้คือถ้าบี้ได้เงินเยอะขนาดนั้นเราก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไรแล้ว แต่ตอนนี้เราก็ยังไม่รู้ ก็ค่อยๆ ดู ค่อยๆ ลดไป"

หลายคนโฟกัสเรื่องค่าตัวเป่าเปา ตอนนี้ขึ้นอันดับหนึ่งในบรรดาซุป'ตาร์ฟันน้ำนมทั้งหมดเลย? "โห...ไม่ขนาดนั้นหรอก ก็คงปกติ ช่วงนี้เด็กๆ ก็ฮอตกันหมดแหละ น่ารักกันหมด ค่าตัวสูงทุกคน คือจริงๆ ค่าตัวเด็กมันอาจจะแพงกว่าอยู่แล้ว เขาทำงานยากไงคะ เขาต้องการหลายอย่าง อย่างเป่าเปาบางทีเราก็เลือกที่มันจำเป็น ถ้าไม่จำเป็นเราก็ไม่ เพราะมาทีเราก็ขนญาติมาที 20 คน เลี้ยงข้าวญาติก็หมดแล้วค่ะ ไม่เหลือ"

แต่ก็ไม่ได้เรตสูงเว่อร์ไปใช่ไหม? "ไม่ได้สูงเว่อร์หรอกค่ะ ก็เป็นเรตที่มันสมควรอะ คือถ้าสมมติเว่อร์เขาก็คงไม่เลือกไหม ถ้าเขาเลือกก็แสดงว่าเขาโอเคกับตรงนั้น เพราะกิ๊บว่าถ้าเขาโอเคเราก็โอเค ถ้าเขาไม่โอเคเราก็ไม่เป็นไร เพราะเราก็ไม่ซีเรียส"

กลัวเขาเข้าใจผิดว่าแพงจนไม่กล้าจ้างไหม? "ไม่เป็นไร ไม่จ้างก็ไม่เป็นไร ตอนนี้ก็ไม่ค่อยมีเวลาด้วย ตอนนี้ทุกคนก็พยายามติดต่อมาเยอะมาก ตัดไปเยอะมาก เราก็ต้องขอโทษเขาเพราะต้องเอาเปาเป็นหลัก ตอนนี้เปาเดี๋ยวก็จะเรียนว่ายน้ำ ไปเรียนนู่นนี่ ต้องเจอพ่ออีก โทรหาพ่อทั้งวัน คือนางหลากหลายสิ่งมาก เราก็อยากเอาที่นางแฮปปี้"

เป่าเปาเดินคล่องหรือยัง? "เดินคล่องๆ เป็นตัวของตัวเองสูงมาก ตอนนี้คาแรกเตอร์ชัดมากๆ ได้แม่ แต่เรื่องอะไรไม่ดีเดี๋ยวโยนให้พ่อ นิสัยดีๆ โยนให้แม่ พูดเก่ง พ่อพูดภาษาจีน ส่วนเราก็พูดอังกฤษกับไทย

แต่เหมือนนางจะพูดภาษาอังกฤษเก่งหน่อย เพราะฟังเพลงด้วย แต่ก็พูดไทยปร๋อ พูดอีสานก็ได้นะตอนนี้ กำลังฝึกให้พูดแซ่บอีหลีอะไรแบบนี้"

บี้ไม่ได้ถ่ายรายการแล้ว จะกลับมาอีกตอนไหน? "เดี๋ยวกลับมาคอนเสิร์ต แล้วหลังจากคอนเสิร์ตเขาก็จะไม่ได้กลับมาแล้วจนกว่าจะถ่ายเสร็จ เพราะเขาใช้วันหยุดหมดไปแล้วกับ The mask singer แล้วไง".

กุ๊บกิ๊บ ปัดค่าตัว น้องเป่าเปา แพงสุดในบรรดาเด็กวัยเดียวกัน บอกเด็กวัยนี้ก็เรตนี้ อาจเพราะทำงานยากด้วย... 22 ส.ค. 2560 19:47 22 ส.ค. 2560 20:23 ไทยรัฐ