วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สารภาพแล้ว แม็กซ์ เดอะวอยซ์ เคยหนีเข้าป่า

หล่อเด่นเสียงดี โดนใจใช่ปะ? แม็กซ์ เดอะวอยซ์ ณัฐวุฒิ เจนมานะ ยังรักที่จะทำงานเพลงต่อไป และอีกอย่างที่รักมากคือ การร่วมด้วยช่วยรักษ์ป่าไม้ของไทยเรา แม็กซ์เคลียร์คิวแล้ว พร้อมมากๆ ที่จะไปร่วมงานดีที่ต้องไปชม จากป่าสู่เมือง : บันทึกหยุดเขื่อนน้ำโจน รำลึก 27 ปี สืบ นาคะเสถียร (คลิกอ่านรายละเอียดงาน)

ทำไมถึงจะไปร่วมงานสืบ 27 ปีในครั้งนี้? "เป็นเรื่องน่ารัก พอดีผมมีเพลงที่ชื่อว่า วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า คงเข้าธีมของงาน และตอนผมเขียนเพลงนี้ ผมก็หนีเข้าป่าไปจริงๆ หลายรอบ (หัวเราะ) นอกจากนี้ผมก็เคยร่วมงานขององค์กรที่เกี่ยวข้องกับป่าไม้หลายครั้ง อย่างมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงและครอบครัวข่าวสาม"

แม็กซ์สุดหล่อใสเปิดใจ กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ป่าไม้ที่มีคุณค่า รัฐบาลให้ความสำคัญมากน้อยแค่ไหน? "คิดว่าทั้งรัฐและประชาชนต่างเริ่มให้ความสำคัญกับป่าไม้มากขึ้น ทั้งเสียงเรียกร้องไม่ว่าเล็กใหญ่ก็เริ่มเป็นที่ได้ยิน การตื่นตัวของกลุ่มอนุรักษ์ทั่วโลกและโซเชียลเน็ตเวิร์ก ก็ส่งผลให้มีแรงกระเพื่อมในวงกว้างมากขึ้น แต่สิ่งที่เป็นอยู่จะโทษหน่วยงานหรือใครคนหนึ่งไม่ได้ ทุกฟั่นเฟืองต้องหมุนไปพร้อมกันเป็นระบบ ถ้ารัฐออกนโยบาย องค์กรท้องถิ่นก็ต้องพร้อมให้ความรู้ และประชาชนก็ต้องพร้อมทำตามหรือเปลี่ยนแปลง อย่างการเลิกปลูกข้าวโพด แล้วหันไปปลูกป่าและพืชเศรษฐกิจอื่นๆ เป็นต้น"

กำลังทำงานเพลงใหม่อยู่ใช่มั้ยคะ? "อัลบัม Let There Be Light EP กับ LoF Records และโปรเจกต์ Mr.Strangers เพลงอยากให้อยู่ตรงนี้ ของ Boxx Music และเพลงประกอบหนังโฆษณาของ JBL - We'll be alright ครับ".

หล่อเด่นเสียงดี โดนใจใช่ปะ? แม็กซ์ เดอะวอยซ์ ณัฐวุฒิ เจนมานะ ยังรักที่จะทำงานเพลงต่อไป และอีกอย่างที่รักมากคือ 22 ส.ค. 2560 19:44 25 ส.ค. 2560 08:05 ไทยรัฐ