วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายอำเภอมาเอง! ลุยค้นหา 'ผอ.อ้อย' ที่ป่าห้วยผึ้ง แต่ยังไร้วี่แวว

นายอำเภอน้ำยืน จ.อุบลราชธานี มาเอง ร่วมกับทหาร ชาวบ้าน และญาติ ผอ.อ้อย ค้นป่าห้วยผึ้ง จุดสุดท้ายที่โทรศัพท์มือถือของ ผอ.อ้อย มีสัญญาณก่อนหายไป แต่ยังไร้วี่แวว

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 60 นายสมชัย บูรณะ นายอำเภอน้ำยืน จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วย นางสาววาสนา คำโส นายก อบต.โดมประดิษฐ์ นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ชุดเก็บกู้ระเบิด พร้อมสุนัขดมกลิ่น และเจ้าหน้าที่ อปท. เจ้าหน้าที่ อช.ภูจองนายอย และชาวบ้าน พร้อมด้วยญาติของ นางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผู้อำนวยกองการศึกษา อบต.ชำ ที่หายตัวไป

ทั้งนี้ ได้ร่วมกันเดินทางเข้าไปในพื้นที่ป่าห้วยผึ้ง ท้องที่บ้านโนนสูง ตำบลโดมประดิษฐ์ อำเภอน้ำยืน เพื่อค้นหาร่างของ ผอ.อ้อย เนื่องจากญาติได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่า สัญญาณโทรศัพท์ของ ผอ.อ้อย อยู่ตรงบริเวณนี้เป็นจุดสุดท้าย จึงติดใจสงสัย คาดว่าร่างของ ผอ.อ้อย จะอยู่บริเวณนี้

นายสมชัย กล่าวว่า การค้นหาไปถึงบริเวณด้านทิศใต้อ่างเก็บน้ำเขื่อนจันลา เจ้าหน้าที่และชาวบ้าน พบพื้นดินลักษณะคล้ายถูกขุดและฝังกลบไม่นาน ญาติจึงขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันขุดหลุมดู แต่นายบุญเลิศ บรรฑิต ผู้ใหญ่บ้านจันลา ได้มายืนยันว่าเป็นหลุมฝังวัว ที่เป็นโรคป่วยตาย ทางปศุสัตว์อำเภอน้ำยืนห้ามไม่ให้นำไปประกอบอาหาร เจ้าของวัวพร้อมเพื่อนบ้านจึงนำไปฝังที่ข้างอ่างเก็บน้ำดังกล่าว จึงยกเลิกการขุด และได้ยุติการค้นหาเมื่อเวลา 16.00 น. โดยจะนัดกันค้นหาต่อไปในวันหน้า

(ภาพจากนายอำเภอ)

นายอำเภอน้ำยืน จ.อุบลราชธานี มาเอง ร่วมกับทหาร ชาวบ้าน และญาติ ผอ.อ้อย ค้นป่าห้วยผึ้ง จุดสุดท้ายที่โทรศัพท์มือถือของ ผอ.อ้อย มีสัญญาณก่อนหายไป แต่ยังไร้วี่แวว 22 ส.ค. 2560 19:05 22 ส.ค. 2560 19:19 ไทยรัฐ