วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สยอง เหลือมจอมตะกละ ฉกขาป้าเก็บมะนาว รัดทันทีหวังเขมือบกิน (ชมคลิป)

งูเหลือมขนาดใหญ่ โผฉกก่อนรัดขา ป้าวัย 65 ปีที่อ่าทอง ขณะเดินเข้าสวนเก็บมะนาว ไปคนเดียวไม่มีใครช่วย ต้องช่วยตัวเอง ฮึดใช้สองมือแกะลำตัวงูออกจากขา แล้ววิ่งไม่คิดชีวิต เรียกญาติช่วยนำส่ง รพ. พบขาถูกกัดเป็นแผลเหวอะ...

วันที่ 22 ส.ค. นางบุปผา กุลกะดี อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/2 หมู่ 6 ตำบลจระเข้ร้อง อำเภอไชโย จ.อ่างทอง เปิดเผยว่า ได้ถูกเจ้างูเหลือมขนาดใหญ่ที่หิวโซเข้าทำร้ายไล่กัดที่ข้อเท้าด้านซ้าย เป็นแผลขนาดใหญ่ แล้วใช้ลำตัวรัดที่ขาของตนเอง โชคยังดีดิ้นจนหลุดจากการรัดของเจ้างูเหลือมที่หวังกลืนกินขาของตน จากนั้นญาติได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลทำการรักษา แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยอ่างทอง ชุดจับสัตว์เลื้อยคลาน พร้อมด้วยลูกชาย ออกตามล่าเจ้างูเหลือมจอมตะกละ ใช้เวลากว่า 30 นาที พบหลบซ่อนตัวอยู่ในสวน เป็นงูเหลือมขนาดใหญ่หนักกว่า 20 กิโลกรัม ยาวกว่า 4 เมตร อยู่ในสภาพหิวโซ จึงได้จับตัวแล้วไปปล่อยคืนธรรมชาติ ให้ห่างไกลจากบ้านเรือนประชาชน 

นางบุปผา เล่าให้ฟังด้วยว่า ตนเองได้เข้าไปที่สวนหลังบ้าน เพื่อเก็บใบมะกรูด และลูกมะนาว ขณะที่กำลังเดินเก็บของอยู่ในสวน ก็ได้ยินเสียเหมือนสัตว์ขนาดใหญ่เลื้อยผ่านใบไม้แห้ง มีเสียงดังอยู่ด้านหลังตน เมื่อหันมองทำให้ตกใจแทบช็อก เมื่อพบงูเหลือมขนาดใหญ่ กำลังอ้าปากพร้อมกับฉกมากัดที่ข้อเท้าซ้าย แล้วใช้ลำตัวม้วนล็อกที่ขาของตนไว้อย่างแน่นหนา หวังเขมือบกิน จึงตั้งสติแล้วพยายามต่อสู้ จนสุดท้ายรวบรวมกำลังใช้แขนทั้งสองข้างงัดลำตัวงูเหลือมออกจากขา แล้ววิ่งหนีออกมาจากสวน ร้องเรียกให้ญาติพี่น้องช่วยเหลือ นำตัวส่งโรงพยาบาลไชโย พบว่ามีบาดแผลขนาดใหญ่ที่ข้อเท้าซ้าย แพทย์ได้รักษาทำแผลใส่ยา จนอาการปลอดภัยแล้ว. 

งูเหลือมขนาดใหญ่ โผฉกก่อนรัดขา ป้าวัย 65 ปีที่อ่าทอง ขณะเดินเข้าสวนเก็บมะนาว ไปคนเดียวไม่มีใครช่วย ต้องช่วยตัวเอง ฮึดใช้สองมือแกะลำตัวงูออกจากขา แล้ววิ่งไม่คิดชีวิต เรียกญาติช่วยนำส่ง รพ. พบขาถูกกัดเป็นแผลเหวอะ... 22 ส.ค. 2560 19:00 22 ส.ค. 2560 19:22 ไทยรัฐ