วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครไปฮ่องกง ระวังฝนตกหนัก! พายุโซนร้อน ‘ฮาโตะ’ มาแล้ว จ่อถล่ม

ชาวฮ่องกงระทึก เตรียมเผชิญพายุโซนร้อน ฮาโตะ ที่กำลังมุ่งตรงจ่อพัดผ่านเกาะฮ่องกง ขณะที่สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ประกาศยกเลิกเที่ยวบินขาเข้า-ออกฮ่องกง เป็นเวลาหลายชั่วโมง ในช่วงพายุกำลังเข้า

เมื่อ 22 ส.ค. 60 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน ชาวฮ่องกง เตรียมเผชิญหน้ากับพายุโซนร้อน ฮาโตะ (Hato) ซึ่งอาจเป็นพายุโซนร้อน ที่มีกำลังแรงลมสูงสุดเป็นอันดับ 3 ที่เคลื่อนตัวพัดผ่านฮ่องกง ในช่วงเที่ยงคืน เข้าสู่วันพุธที่ 23 สิงหาคม นี้ โดยสำนักอุตุนิยมวิทยาของฮ่องกง คาดการณ์ว่า พายุฮาโตะ จะเคลื่อนตัวด้วยความเร็วลมใกล้ศูนย์กลางพายุ สูงถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะพัดผ่านเกาะฮ่องกงในเช้าตรู่วันที่ 23 สิงหาคม ซึ่งจะทำให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง

ด้านสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ได้ประกาศยกเลิกเที่ยวบินบางเที่ยวขาเข้าและขาออกจากฮ่องกง ระหว่างเวลา 22.00 น. วันที่ 22 สิงหาคม จนถึงเวลา 09.00 น.ของวันที่ 23 สิงหาคม ตามเวลาท้องถิ่นแล้ว ขณะที่คาดว่าระบบการขนส่งมวลชนอื่นๆ ในฮ่องกง รวมทั้ง เรือโดยสารเฟอร์รี่ข้ามฟาก จะหยุดให้บริการชั่วคราวเช่นกัน

ชาวฮ่องกงระทึก เตรียมเผชิญพายุโซนร้อน ฮาโตะ ที่กำลังมุ่งตรงจ่อพัดผ่านเกาะฮ่องกง ขณะที่สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค ประกาศยกเลิกเที่ยวบินขาเข้า-ออกฮ่องกง เป็นเวลาหลายชั่วโมง ในช่วงพายุกำลังเข้า 22 ส.ค. 2560 18:37 22 ส.ค. 2560 18:50 ไทยรัฐ