วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สรรวัชญ์' ให้กำลังใจ 'ชัยวัฒน์' หลังโดนแบนแถมถูกวิจารณ์หนัก

สู้ต่อไปน้องชาย! สรรวัชญ์ เดชมิตร มิดฟิลด์ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ให้กำลังใจ “ชัยวัฒน์ บุราณ” น้องรัก ให้กลับมาฮึดสู้ เพื่อพาไทยคว้าแชมป์ซีเกมส์ให้ได้...

วันที่ 22 ส.ค. “แคมป์” สรรวัชญ์ เดชมิตร กองกลางจอมเทคนิค ของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ออกโรงให้กำลังใจนักเตะรุ่นน้อง “เจ้าบอล” ชัยวัฒน์ บุราญ กองกลางทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ เพื่อพาทีม “ช้างศึกซีเกมส์” คว้าแชมป์และเหรียญทอง มาฝากแฟนบอลไทยให้ได้

“เจ้าบอล” ชัยวัฒน์ บุราณ ได้รับใบแดงถูกไล่ออกจากสนาม ในศึกฟุตบอลชายซีเกมส์ นัดเอาชนะ กัมพูชา ไป 3-0 เมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่าน และถูกลงโทษห้ามลงแข่งขัน ในฟุตบอลชายซีเกมส์ อย่างต่ำ 2 นัด ซึ่ง “เจ้าแคมป์” สรรวัชญ์ เดชมิตร กองกลางทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ของทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด ได้ออกมากล่าวให้กำลังใจนักเตะรุ่นน้องทีมชาติไทยรายนี้

“อันดับแรก ผมก็คุยกับ บอล (ชัยวัฒน์) ตลอดนะครับ ผมกับ บอล ถือว่าสนิทกันพอสมควร ผมไม่อยากจะสอนอะไรน้องมากนัก เพราะเวลาเท่านั้นจะทำให้ตัวเขาเองแข็งแกร่งขึ้นในวันข้างหน้า ผมรู้ถึงศักยภาพของ บอล และเชื่อว่าเขามีอะไรในตัวอีกเยอะ อีกอย่างผมมองว่านี่คือ บทเรียนราคาแพงของตัวน้อง และมั่นใจว่าในอนาคตเขาจะไม่ทำแบบนี้อีกอย่างแน่นอน ผมเองก็แซวน้องว่า ถ้าหากโดนแบน 2 นัด ก็กลับมาประเทศไทยเถอะ เพราะทุกคนอภัยให้หมดแล้ว (หัวเราะ) แต่สุดท้ายในเรื่องของการถูกวิพากษ์วิจารณ์นั้น ผมมองว่าถือเป็นเรื่องปกติ ผมเชื่อว่า บอล และทุกคนคนทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถแล้ว ผมมั่นใจว่านักเตะทุกคนรักฟุตบอล และทุกคนลงสนามไปทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ไม่มีใครลงสนามไปแล้วเล่นไม่เต็มที่ หรือไม่มีความมุ่งมั่นหรอก การที่จะทำให้คนไทยทั้งชาติรักคุณคนเดียวมันคงทำได้ยาก ผมในฐานะนักเตะรุ่นพี่ ก็ขอให้ บอล และนักเตะทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ทุกคนสู้ต่อไป และเอาแชมป์กลับมาประเทศไทยให้ได้”

สำหรับเกมนัดต่อไปจะเป็นนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ทีมชาติไทยจะต้องพบกับ เวียดนาม ที่สนามเซลายาง ในวันที่ 24 สิงหาคม 2560 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 3

สู้ต่อไปน้องชาย! สรรวัชญ์ เดชมิตร มิดฟิลด์ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ให้กำลังใจ “ชัยวัฒน์ บุราณ” น้องรัก ให้กลับมาฮึดสู้ เพื่อพาไทยคว้าแชมป์ซีเกมส์ให้ได้... 22 ส.ค. 2560 18:24 22 ส.ค. 2560 18:27 ไทยรัฐ