วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ช้อยไม่ต้องรำ! ร้านลาบเก๊า ที่สุดของลาบเนื้อ มาก่อนเที่ยงถ้าอยากกิน

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ บุกพิสูจน์ความอร่อย ที่ร้านลาบเก๊า ที่มาจากชื่อลาบเนื้อสดๆ 1 เดียวในจังหวัด มีผู้หญิงเป็นเจ้าของร้าน ขายเนื้อ วัว-ควาย-หมู และแกงอ่อม ต้มขม จิ้นนึ่ง ลวกเครื่องในจิ้ม มาช้าก็ลาบหมด อยากกินให้มาก่อนเที่ยง...

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพิสูจน์ ร้านลาบเก๊า เลขที่ 555 ถนนแม่ต๋ำสายใน ต.แม่ต๋ำเมืองชุม อ.เมือง จ.พะเยา ซึ่งร้านลาบเก๊า ที่มีผู้หญิงเป็นคนขายด้วยกัน 3 คน ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยของอาหารที่เปิดขายทุกวัน และหยุดขายวันพระเพียงวันเดียว เปิดขายตั้งแต่เวลา 08.00น-15.00 น. แต่หมดก่อนเวลาทุกวัน อาหารที่ขึ้นชื่อคือลาบเก๊า หรือลาบเนื้อ วัว-ควาย-หมู ใหม่ๆๆ สดๆๆ ไว้บริการลูกค้า ขายหมดทุกวัน มีลูกค้า ทุกระดับชั้นมารับประทาน เต็มร้าน ทุกวัน มาช้าอด ไม่ได้รับประทาน ต้องมาวันใหม่ จนขึ้นชื่อเป็นร้านลาบติดอันดับ 1 ของ จ.พะเยา 

น.ส.รจนา สายสังข์ทอง อายุ 35 ปี เจ้าของร้านลาบเก๊า กล่าวว่า ชื่อร้านลาบเก๊า คือ ชื่อของลาบสดๆ มีเนื้อ วัว-ควาย-หมู และแกงอ่อม ต้มขม จิ้นนึ่ง ลวกเครื่องในจิ้ม ฯลฯ เกี่ยวกับเนื้อ เปิดขายตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. ทุกวัน หยุดเพียงวันพระ เท่านั้น ในแต่ละวันจะขายเนื้อ วันละประมาณ 50 กิโลกรัม ขายทุกอย่างจานและถ้วยละเพียง 60 บาท ข้าวเหนียวถุงละ 10 บาท เปิดร้านขายมา 5 ปี และขายหมดก่อนเวลา 15.00 น.ทุกวัน

"อาหารเมนูพิเศษของร้านคือลาบเนื้อ หรือลาบเก๊า นอกนั้นก็เป็นรายการอาหารอื่นๆ ที่เป็นเนื้อ ลาบที่ร้านอร่อยเพราะจะใช้เนื้อสดของแต่ละวัน เพราะที่บ้านมีเนื้อส่งออกขายตามตลาด ทำให้ได้เนื้อมาปรุงอาหารให้ผู้คนมารับประทานแบบสดๆ ทำให้ขายหมดทุกวัน รายได้ในแต่ละวันไม่ต่ำกว่า 2,000 -3,000 บาท ขึ้นไป" เจ้าของร้านลาบเก๊า กล่าว

หากใครมาทานลาบเนื้อที่ร้านลาบเก๊า ขอให้มาก่อนเวลา 12.00 น. เพราะอาหารบางอย่างจะหมด อีกทั้งมาเวลาเที่ยงจะมีแขกเข้ามาทานเยอะหรือมาช้าอาจไม่ได้ทานเพราะลาบหมดนั่นเอง สามารถโทรศัพท์มาจองได้ที่หมายเลข 086-9192797 ทุกวัน หยุดขายวันพระ และร้านลาบเก๊า เป็นร้านเดียวในจังหวัดพะเยา ที่มีผู้หญิงเป็นเจ้าของร้าน และมีเพื่อนสาวอีก 2 คน ร่วมทีมทำลาบขาย โดยส่วนมากจะเป็นผู้ชายเป็นคนขายลาบ แต่ละวันจะมีลูกค้าทั้งชาย-หญิง จำนวนมาก มารับประทานทุกวัน.

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ บุกพิสูจน์ความอร่อย ที่ร้านลาบเก๊า ที่มาจากชื่อลาบเนื้อสดๆ 1 เดียวในจังหวัด มีผู้หญิงเป็นเจ้าของร้าน ขายเนื้อ วัว-ควาย-หมู และแกงอ่อม ต้มขม จิ้นนึ่ง ลวกเครื่องในจิ้ม มาช้าก็ลาบหมด อยากกินให้มาก่อนเที่ยง... 22 ส.ค. 2560 18:12 22 ส.ค. 2560 18:43 ไทยรัฐ