วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กแพร่คว้าทองปืนสั้นซีเกมส์ พ่อสุดปลื้ม ผู้ว่าฯ เตรียมจัดต้อนรับ

นายณัฐพัสนัย เอื้ออภิญญกุล เป็นปลื้มสุดๆ หลังลูกชายคนเก่ง นายณัฐพันเลิศ เอื้ออภิญญกุล คว้าเหรียญทองการแข่งขันยิงปืน ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ประเภทปืนสั้นยิงช้า 50 เมตร...

วันที่ 22 ส.ค. 60 นายณัฐพัสนัย เอื้ออภิญญกุล ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ได้รับทราบข่าวดีคือ "มิกกี้" นายณัฐพันเลิศ เอื้ออภิญญกุล ซึ่งเป็นลูกชายของตน ได้ที่ 1 เหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ประเภทปืนสั้นยิงช้า 50 เมตร ซึ่งลูกชายเป็นคนแพร่ 100% คืนนี้จะบินไปรับลูกกลับ และจะกลับมาถึงแพร่ในวันที่ 28 สิงหาคม 2560 นี้

ขณะที่ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า เพิ่งทราบข่าวดีนี้ ตอนนี้อยู่กรุงเทพฯ กลับไปถึงจะเข้าหารือกับทาง กกท.แพร่ ว่าจะทำอย่างไรบ้าง ส่วนการต้อนรับคงต้องจัดให้สมเกียรติกับชาวแพร่และเด็กแพร่ที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

ส่วนความเคลื่อนไหวทางจังหวัดแพร่ พบว่ามีการโพสต์ลงในโซเชียลกันเป็นที่ฮือฮาและกล่าวขานกันมาก ส่วนใหญ่ก็ให้กำลังใจและแสดงความยินดีกับเด็กแพร่ที่สามารถไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ

ประวัติส่วนตัว นายณัฐพันเลิศ เอื้ออภิญญกุล

-ชื่อเล่น มิกกี้

-เกิดวันที่ 15 เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ.2537 อายุ 23 ปี

-เป็นบุตรชายคนเดียวของ นายณัฐพัสนัย เอื้ออภิญญกุล และ นางณัฐหรรษกานต์ เอื้ออภิญญกุล

ประวัติด้านการศึกษา

-ระดับอนุบาลจากโรงเรียนเทศบาลวัดเหมืองแดง จังหวัดแพร่

-ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนเทพพิทักษ์วิทยา จังหวัดแพร่

-ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนนารีรัตน์ จังหวัดแพร่

-ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนนารีรัตน์ จังหวัดแพร่

ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

 

นายณัฐพัสนัย เอื้ออภิญญกุล เป็นปลื้มสุดๆ หลังลูกชายคนเก่ง นายณัฐพันเลิศ เอื้ออภิญญกุล คว้าเหรียญทองการแข่งขันยิงปืน ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ประเภทปืนสั้นยิงช้า 50 เมตร... 22 ส.ค. 2560 18:07 22 ส.ค. 2560 23:51 ไทยรัฐ