วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สปีดโบ๊ตระเบิดตูมกลางทะเลแหลมงอบ นทท.โดดน้ำหนีตาย เจ็บ 5 พนง.เรือหาย 1

ตูมสนั่น!! เรือสปีดโบ๊ต แล่นออกมาจากท่าเรือกรมหลวง อ.แหลมงอบ เพื่อมุ่งหน้ากลับเกาะหมาก เกิดระเบิดไฟลุกไหม้ นักท่องเที่ยวหนีตายจ้าละหวั่น บาดเจ็บ 5 ราย พนักงานประจำเรือชาวกัมพูชาตกน้ำสูญหายไป 1 ราย...


เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 22 ส.ค.60 สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ได้รับแจ้งมีเหตุเรือสปีดโบ๊ตได้เกิดระเบิดและมีไฟลุกไหม้ขณะแล่นออกจากฝั่งแหลมงอบได้ 5 นาที ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและสูญหายภายในทะเล หลังรับแจ้งพร้อมประสานงานไปยังหัวหน้า ปภ.จังหวัดตราด ตำรวจน้ำแหลมงอบ สภ.แหลมงอบ เพื่อสนับสนุนให้การช่วยเหลือ จุดเกิดเหตุห่างสะพานแหลมงอบไม่มากนัก ประมาณ 1.5 ไมล์ทะเล มองเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากเรือลำดังกล่าว ทราบว่าในระหว่างที่เกิดเหตุนั้น มีผู้เห็นเหตุการณ์มองเห็นคนในเรือกระโดดออกจากเรือเพื่อหนีตาย และมีเสียงระเบิดดังขึ้นหลายครั้ง จากนั้นได้มีเรือสปีดโบ๊ต ชื่อ ปาหนัน ที่แล่นอยู่ไม่ไกลนัก เห็นเหตุการณ์ จึงได้เข้าทำการช่วยเหลือได้ทั้งหมด 5 คน เป็นกัปตันเรือและผู้ช่วย และผู้โดยสารอีก 3 คน รวมเป็น 5 คน ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลไฟคลอกเล็กน้อยตามร่างกาย นอกจากนี้ยังมีนายจูเนียร์ พนักงานประจำเรือชาวกัมพูชาสูญหายในน้ำอีก 1 คน จึงได้ประสานขอชุดปฏิการทางน้ำ และเรือ ของทหารเรือจากศูนย์ส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด และสมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด เข้าทำการสนับสนุนค้นหาผู้สูญหาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการค้นหานานกว่า 3 ชั่วโมง แต่ยังไม่พบ และสภาพอากาศค่ำมืดลงจึงยุติการค้นหา และจะออกค้นหาในวันพรุ่งนี้ต่อไป อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเรือสปีดโบ๊ตลำเกิดเหตุชื่อเรือลีลาวดี ได้วิ่งออกมาจากเกาะหมาก เพื่อรีเฟอร์นำคนป่วยมาส่งที่ปลายสะพานแหลมงอบ หลังจากส่งคนป่วยเรียบร้อยแล้ว ขากลับได้มุ่งหน้าแล่นออกจากฝั่งแหลมงอบจะไปเกาะหมาก โดยมีกัปตัน พนักงาน รวมผู้โดยสารทั้งหมด 6 คน เมื่อขับออกไปได้ประมาณ 5 นาที เรือเกิดไฟลุกไหม้จากด้านท้ายเรือและเกิดระเบิดขึ้น คาดว่าจะเกิดการสปาร์กที่เครื่องยนต์และเกิดไฟลุกไหม้ ผู้โดยสารพากันกระโดดน้ำหนี และมีผู้สูญหายดังกล่าว ส่วนผู้สูญหายอยู่ระหว่างการค้นหา ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดต้องรอการสอบสวนต่อไป.

ตูมสนั่น!! เรือสปีดโบ๊ต แล่นออกมาจากท่าเรือกรมหลวง อ.แหลมงอบ เพื่อมุ่งหน้ากลับเกาะหมาก เกิดระเบิดไฟลุกไหม้ นักท่องเที่ยวหนีตายจ้าละหวั่น บาดเจ็บ 5 ราย พนักงานประจำเรือชาวกัมพูชาตกน้ำสูญหายไป 1 ราย...
 22 ส.ค. 2560 18:04 22 ส.ค. 2560 18:13 ไทยรัฐ