วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อแซมบ้าแฉเบื้องหลัง 'คูตินโญ' สไตรก์ไม่เล่นให้หงส์แดง

สื่อในประเทศบราซิลออกมาอ้างเบื้องหลังของข่าวที่ ฟิลิปเป คูตินโญ ขู่ว่าจะไม่เล่นให้กับลิเวอร์พูลอีกต่อไป เพื่อกดดันให้สโมสรให้ปล่อยไปร่วมทีมบาร์เซโลนา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ส.ค. ว่า “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน อยู่เบื้องหลังในการให้ ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางทีมชาติบราซิลของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ขู่ว่าจะไม่เล่นให้หงส์แดงอีกต่อไป

คูตินโญ คือเป้าหมายสำคัญในการเสริมทัพของ บาร์เซโลนา ที่หวังดึงมาแทนที่ เนย์มาร์ ที่ย้ายไปร่วมทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง ด้วยค่าตัวสถิติโลก 222 ล้านยูโร โดยทางบาร์ซายื่นข้อเสนอให้ลิเวอร์พูลแล้ว 3 รอบคือ 72 ล้านปอนด์, 80 ล้านปอนด์ และ 113 ล้านปอนด์ แต่หงส์แดงก็ไม่มีทีท่าว่าจะตอบรับ ก่อนที่จะมีข่าวออกมาว่า คูตินโญ พยายามผลักดันให้การย้ายทีมครั้งนี้เกิดขึ้น ด้วยการขอขึ้นบัญชีย้ายทีมและบอกกับ เยอร์เกน คลอปป์ ว่าไม่ต้องการเล่นให้สโมสรอีกต่อไป

ล่าสุด Estadao สื่อในบราซิล รายงานข่าวว่า ทีมบาร์เซโลนานั้นอยู่เบื้องหลังในเรื่องนี้ เพื่อหวังบีบให้ลิเวอร์พูลยอมปล่อย คูตินโญ มาสู่ถิ่นคัมป์ นู แต่คนใกล้ชิด คูตินโญ ยืนยันว่า คูตินโญ ไม่มีความคิดที่จะทำแบบนั้นเลย.

สื่อในประเทศบราซิลออกมาอ้างเบื้องหลังของข่าวที่ ฟิลิปเป คูตินโญ ขู่ว่าจะไม่เล่นให้กับลิเวอร์พูลอีกต่อไป เพื่อกดดันให้สโมสรให้ปล่อยไปร่วมทีมบาร์เซโลนา... 22 ส.ค. 2560 17:34 22 ส.ค. 2560 18:28 ไทยรัฐ