วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กชีพ' ประดับเครื่องหมายสงครามเรือผิวน้ำ รุ่นที่ 2/2 ประจำปี 2560

นักรบทหารน้ำ!! กองเรือยุทธการ โดย "บิ๊กชีพ" เป็นประธานพิธีประดับเครื่องหมายแสดงความสามารถ สงครามเรือผิวน้ำ แก่ผู้สำเร็จหลักสูตรยุทธวิธีเรือผิวน้ำ รุ่นที่ 2/2 ประจำปีงบประมาณ 2560 เพื่อเป็นการเพิ่มขีดความสามารถของนายทหารในการปฏิบัติการทางเรือ...

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.60 พล.ร.อ.สุชีพ หวังไมตรี ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ เป็นประธานในพิธีประดับเครื่องหมายแสดงความสามารถสงครามเรือผิวน้ำแก่ผู้สำเร็จหลักสูตรยุทธวิธีเรือผิวน้ำ รุ่นที่ 2/2 ประจำปีงบประมาณ 2560 ณ ห้องประชุมกองบัญชาการ กองการฝึก กองเรือยุทธการ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรีโดยระหว่างวันที่ 15-18 ส.ค.60 กองเรือยุทธการ สนับสนุนเรือและอากาศยานให้นายทหารนักเรียนหลักสูตรยุทธวิธีเรือผิวน้ำ ออกเรือฝึกภาคปฏิบัติในทะเล โดยมีเรือและอากาศยานร่วมการฝึกครั้งนี้ได้แก่ เรือหลวงจักรีนฤเบศร เรือหลวงนเรศวร เรือหลวงตากสิน เรือหลวงสายบุรี เรือหลวงปัตตานี เฮลิคอปเตอร์ปราบเรือดำน้ำแบบที่ 1 (S–70 B) จำนวน 1 เครื่อง และเฮลิคอปเตอร์ลำเลียงและกู้ภัย (MH-60S) จำนวน 1 ลำ เพื่อให้นายทหารนักเรียนและนายทหารประจำเรือมีความรู้ความสามารถด้านการปฏิบัติการทางเรือต่างๆ และการปฏิบัติการร่วมระหว่างเรือรบและอากาศยานของกองทัพเรือ

ซึ่งในปัจจุบันมีการฝึกการปฏิบัติการร่วมระหว่างเรือรบและอากาศยานของกองทัพอากาศด้วย นับเป็นการเพิ่มขีดความสามารถของกองทัพเรือให้มีประสิทธิภาพสูงมากยิ่งขึ้น นับเป็นการวางพื้นฐานสำคัญในการสร้างนายทหารที่เป็นผู้มีขีดความสามารถในการปฏิบัติการทางเรือ อันจะเป็นกำลังสำคัญของกองทัพเรือต่อไปในอนาคต.

นักรบทหารน้ำ!! กองเรือยุทธการ โดย "บิ๊กชีพ" เป็นประธานพิธีประดับเครื่องหมายแสดงความสามารถ สงครามเรือผิวน้ำ แก่ผู้สำเร็จหลักสูตรยุทธวิธีเรือผิวน้ำ รุ่นที่ 2/2 ประจำปีงบประมาณ 2560 เพื่อเป็นการเพิ่มขีดความสามารถของนายทหาร 22 ส.ค. 2560 17:32 22 ส.ค. 2560 17:48 ไทยรัฐ