วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟ้องแล้ว เปรี้ยว-แก๊งสวยหั่นศพ อัยการหอบสำนวนส่งศาล เส้นตายวันสุดท้าย

อัยการขอนแก่น นำสำนวนส่งศาล ฟ้องผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ "เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้-วศิน" เจอข้อหาหนัก ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน-ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย ทำลายศพฯ ส่วน "เบนซ์" เหลือแค่ร่วมลักทรัพย์ เผยฟ้องบนเส้นตายวันสุดท้ายพอดี...  

เวลา 15.00 น. วันที่ 22 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานอัยการ จ.ขอนแก่น ได้นำสำนวนคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ในคดีสำคัญของ จ.ขอนแก่น ยื่นเรื่องสั่งฟ้องต่อศาลจังหวัดขอนแก่นแล้ว หลังครบกำหนดของการฝากขัง 7 ผัด รวม 84 วัน ของผู้ต้องหา น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น, น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้, นายวศิน นามพรม และ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ ผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม โดยศาลจังหวัดขอนแก่นได้ประทับรับฟ้องในคดีความดังกล่าว เพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมทันที

นายวิเชตร แสนคำ อัยการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า คดีดังกล่าวพนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง ได้มีการส่งสำนวนเมื่อวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสำนวนการสอบสวนคดีที่ 128/2560 ที่มีจำนวนทั้งสิ้น 706 แผ่น ระหว่าง น.ส.พิชชาภา คำเพิงใจ ในฐานะผู้กล่าวหา กับ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย กับพวก หลังจากที่พนักงานอัยการได้รับสำนวนจากพนักงานสอบสวนแล้วได้มีการแต่งตั้งองค์คณะอัยการในการตรวจสอบสำนวน รวมทั้งหมด 3 คน ซึ่งจัดเป็นมือดีของสำนักงานอัยการ จ.ขอนแก่น โดยมีตนเป็นผู้กำกับดูแลสำนวนด้วยตนเอง ในช่วงของการตรวจสำนวนนั้น ได้มีการส่งเรื่องกลับไปยังพนักงานสอบสวน เพื่อสอบสวนเพิ่มเติมในพยานหลักฐานที่พนักงานอัยการเห็นว่าตรวจทานแล้วไม่ครบ ซึ่งวันนี้การตรวจสำนวนตามขั้นตอนและเวลาในการดำเนินงานขององค์คณะอัยการเสร็จสิ้นทุกขั้นตอนแล้ว จึงมีความเห็นในการสั่งฟ้องคดีความดังกล่าว เอาผิดกับผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ต่อศาลจังหวัดขอนแก่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"หลังจากที่องค์คณะอัยการได้มีการตรวจสอบสำนวน และวันนี้เป็นวันสุดท้ายของการครบกำหนดของการฝากขัง 7 ผัด ผัดละ 12 วัน รวม 84 วัน ในคดีดังกล่าวพนักงานอัยการมีความเห็นในการที่จะสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ, ร่วมกันลักทรัพย์, ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว และร่วมกันพาอาวุธไปในที่สาธารณะ รวมทั้ง น.ส.กวิตา, น.ส.อภิวันทน์ และนายวศิน ถูกตั้งข้อกล่าวหาเดียวกัน ส่วน น.ส.อภิวันทน์ ถูกตั้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมคือ เสพสารเสพติด ขณะที่ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ ถูกตั้งข้อกล่าวหาเพียงร่วมกันลักทรัพย์เท่านั้น"

อัยการจังหวัดขอนแก่น กล่าวต่อว่า การแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมให้กับผู้ต้องหาและการถอนข้อหาของผู้ต้องหาในคดีความดังกล่าว ของทั้ง 5 คน เป็นไปตามพยานหลักฐาน ที่องค์คณะอัยการได้มีการพิจารณาเห็นควรสั่งฟ้อง ซึ่งขั้นตอนหลังจากนี้ หลังจากที่ศาล รับคำฟ้องจากเจ้าพนักงานอัยการแล้ว จะมีการเบิกตัวจำเลยทั้ง 5 คนมาให้การทันที โดยในหลักการ น่าจะเป็นวันพรุ่งนี้ (23 ส.ค.) จากนั้นภายใน 15 วัน ก็จะมีการนัดสอบพยานและนัดพร้อมนัดแรก ซึ่งอัยการเจ้าของสำนวน รวมทั้งฝ่ายโจทก์ จำเลย และทนายจำเลย จะมาแถลงต่อศาลตามกระบวนการและขั้นตอนของศาลยุติธรรม ก่อนเข้าสู่กระบวนการของการสอบพยานโจทก์ จำเลย นำไปสู่การพิจารณาพิพากษาในคดีต่อไป

อย่างไรก็ตามขณะนี้ผู้ต้องหาทั้ง 5 คนยังคงถูกคุมขัง โดยนายวศินถูกคุมขังอยู่ที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ส่วนผู้ต้องหาหญิงอีก 4 คน ถูกคุมขังอยู่แดนหญิง ภายในเรือนจำกลางจังหวัดขอนแก่น.

อัยการขอนแก่น นำสำนวนส่งศาล ฟ้องผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ "เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้-วศิน" เจอข้อหาหนัก ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน-ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย ทำลายศพฯ ส่วน"เบนซ์"เหลือแค่ร่วมลักทรัพย์ เผยฟ้องบนเส้นตายวันสุดท้ายพอดี.. 22 ส.ค. 2560 17:01 22 ส.ค. 2560 17:23 ไทยรัฐ