วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สมชัย' ลุ้น สนช.-กรธ.ร่วมชมสาธิตเลือกตั้งแยกเบอร์รายเขต

"สมชัย" ตรวจความพร้อมสาธิตเลือกตั้งแยกเบอร์รายเขต หาข้อบกพร่องพร้อมเปิดรับฟังความเห็นปรับปรุงระบบให้สมดุล เผยยังไม่รู้จะใครมาร่วมสังเกตการณ์การสาธิตบ้าง ลุ้น สนช.-กรธ.มาร่วมชม

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 60 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. กล่าวว่า ในวันนี้ตนมาตรวจสอบความพร้อมในการสาธิตการลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.ระบบแยกเบอร์พรรครายเขต ที่จัดขึ้นเสมือนจริง โดยให้มีหมายเลขผู้สมัครนอกเขตจังหวัดจริงๆ ว่าจะเป็นอย่างไร โดยจะนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในการสาธิตด้วย เช่น การใช้ QR Code ในกระบวนการเลือกตั้งนอกเขตจังหวัด และการแสดงตนโดยใช้สมาร์ทการ์ดลีดเดอร์ ซึ่งหากพบว่ามีข้อบกพร่องในส่วนใด ตนก็จะพร้อมรับฟังความคิดเห็นจากผู้ที่เข้ามาร่วมสังเกตการณ์ เพื่อนำไปปรับปรุงให้ระบบมีความสมดุล 

ส่วนที่มีการถามไปว่าจะมี 3 ฝ่าย ที่ กกต.ส่งจดหมายเชิญมาร่วมสังเกตการณ์หรือไม่ เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าใครมาบ้าง คงต้องรอดูในวันพรุ่งนี้ เพราะบางคนอาจจะติดภารกิจที่สำคัญกว่า แต่ถ้าหากฝ่ายที่ร่างกฎหมายมาร่วมสังเกตการณ์ ก็จะเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะได้ช่วยกันดูว่ามีข้อบกพร่องตรงส่วนใด จะได้นำมาแก้ไขและพัฒนาให้ดีขึ้น
 

"สมชัย" ตรวจความพร้อมสาธิตเลือกตั้งแยกเบอร์รายเขต หาข้อบกพร่องพร้อมเปิดรับฟังความเห็นปรับปรุงระบบให้สมดุล เผยยังไม่รู้จะใครมาร่วมสังเกตการณ์การสาธิตบ้าง ลุ้น สนช.-กรธ.มาร่วมชม 22 ส.ค. 2560 16:54 22 ส.ค. 2560 17:13 ไทยรัฐ