วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พระองค์หญิง' ทรงกอดพระบรมฉายาลักษณ์เสด็จปู่ รับเหรียญรางวัลซีเกมส์

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงกอดพระบรมฉายาลักษณ์เสด็จปู่ ขณะทรงรับเหรียญรางวัลซีเกมส์ ประทานสัมภาษณ์ขอบคุณทุกกำลังใจ...

วันที่ 22 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงนำทัพขี่ม้าทีมชาติไทย คว้าเหรียญเงินในการแข่งขันประเภท "ศิลปะบังคับม้า" ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลมลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย มาครองได้สำเร็จ ด้วยการทำคะแนนเฉลี่ยรวมได้ 206.211 คะแนน

ล่าสุด พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานสัมภาษณ์สื่อมวลชน ทรงนำทีม ขี่ม้าประเภทศิลปะบังคับม้าประเภททีม คว้าเหรียญเงินซีเกมส์ ว่า "ดีใจมาก ปลื้มอยู่ข้างใน มันเหมือนน้ำตาจะไหลออกมา ดีใจที่สุดคือตอนได้กอดพระบรมฉายาลักษณ์ท่านปู่ (ในหลวง รัชกาลที่ 9) เหมือนได้นำเหรียญมาวางไว้ ได้ถวายท่าน ปกติเวลาแข่งแล้วเราได้เหรียญ พระองค์ท่านจะทรงคล้องเหรียญให้ท่านหญิงเสมอ แต่ตอนนี้มันก็คงไม่มีวันแบบนั้น ก็เลยอยากให้ท่านรู้ว่าท่านหญิงทำได้ในวันนี้ เป็นความรู้สึกที่ยากจะหาคำมาอธิบาย"

“ท่านหญิงเข้าใจว่าคนไทยทุกคนคงเข้าใจในสิ่งที่เราพูด เพราะ ณ ตอนนั้นมันปลื้มปริ่ม มันพีคระดับ 10 แล้วน้ำตาจะไหล มีพรุ่งนี้อีก 1 วัน ลุ้นกันต่อไป ขอบคุณทุกคนมาก ขอบคุณคนไทยทุกท่านที่ส่งกำลังใจมาทุกรูปแบบ ขอบคุณเพื่อนๆ ที่มาเชียร์ ขอบคุณสตาฟฟ์โค้ช และขอบพระทัยเสด็จพี่ทรงส่งข้อความมาตลอด ขอบคุณม้า และขอบคุณชาวไทยทุกคน”

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงกอดพระบรมฉายาลักษณ์เสด็จปู่ รับเหรียญรางวัลซีเกมส์ ประทานสัมภาษณ์ขอบคุณทุกกำลังใจ... 22 ส.ค. 2560 16:52 22 ส.ค. 2560 17:44 ไทยรัฐ