วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงลี น้ำตาร่วง เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ โรคร้ายหายแล้ว (คลิป)

กลับมารับงานในวงการบันเทิงอีกครั้งแล้วสำหรับลูกทุ่งสาว หญิงลี ศรีจุมพล เจ้าของเพลงดัง "ขอใจเธอแลกเบอร์โทร" หลังจากพักรักษาตัวด้วยอาการสเตียรอยด์กดทับ โรคไทรอยด์ โรคปลายประสาทอักเสบ ความดันสูง ฮอร์โมนผิดปกติ จนอาการดีขึ้นแล้ว

ล่าสุด หญิงลี เปิดบริษัท ลั้ลลา กรุ๊ป 2014 จำกัด ย่านสุขาภิบาล 5 ให้สื่อมวลชนเข้ามาเก็บภาพบรรยากาศการโชว์ครั้งแรกหลังจากพักรักษาตัว

โดยในงานนี้ หญิงลี โชว์เพลงเมดเล่ย์ อาทิ 30 ยังแจ๋ว, ขอใจเธอแลกเบอร์โทร, หญิงลั้ลลา, แทงข้างหลัง, ชีวิตดี๊ดี ฯลฯ ก่อนที่จะแถลงข่าวเปิดใจถึงชีวิตในช่วงที่พักรักษาตัว โดยมีคุณแม่ บุญล้อม ศรีจุมพล มาร่วมพูดคุยด้วย

ซึ่งในระหว่างที่พูดคุยเปิดใจ หญิงลีถึงกับร่ำไห้ด้วยความรู้สึกซึ้งใจ ที่ถึงแม้จะต้องเผชิญวิกฤติมามากมายเพียงใด แต่ก็ยังมีคุณแม่อยู่ข้างๆ เสมอ หลังจากนั้นเจ้าตัวจึงได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงเรื่องราวในชีวิตของเธออีกครั้ง

อัพเดตชีวิตหลังพักร่างกายไปนานหลายเดือน?
"หญิงพักร่างกายหลังอยู่ในภาวะป่วยเต็มๆ มา 5-6 เดือน ก็คิดว่าเป็นช่วงที่หนักที่สุดและมองว่าเป็นช่วงตกต่ำที่สุดในชีวิตแล้วเพราะป่วยหนักมากและแทบจะช็อกหัวใจวาย ตอนนี้หญิงคิดว่าร่างกายกลับมาปกติ 80 เปอร์เซ็นต์

ยังไม่กล้าการันตีได้ 100 ร้อยเปอร์เซ็นต์ ขอใช้เวลาหลายๆ เดือนหรือเป็นปีเลย เพราะหญิงมีอาการสเตียรอยด์มากดทับ ไม่ได้เป็นไทรอยด์เป็นพิษ มีโอกาสหาย

หญิงเองก็ได้ผ่าตัดทั้งหมด 4 ครั้ง ซึ่งครั้งแรกผ่าตัดช่วงคอที่ใหญ่ทั้งใบหน้า ได้ไขมันออกไปเยอะมาก ครั้งที่ 2 ด้วยความที่มันยังใหญ่อยู่หมอเลยผ่าในกระพุ้งแก้ม ไม่ได้ดมยาแต่ฉีดเป็นน้ำเกลือ

ครั้งที่ 3 เจาะตรงทั้งหมดโหนกแก้ม และครั้งที่ 4 หญิงผ่าวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา หมอเจาะตรงติ่งหูและคว้านเข้ามาทำให้ช่วงคางเล็กลง ทำแล้วถึงไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์หญิงก็ดีใจ เพราะขาหญิงเดินได้ วิ่งและขึ้นบันไดได้ เต้นได้

แต่หญิงก็ระวังตัวกลัวขาหักและล้ม เพราะเรายังไม่แข็งแรงมาก แต่หญิงเชื่อว่าทุกอย่างจะกลับมาดี ตอนนี้หญิงก็ต้องพยายามมีวินัยในการรักษาตัว กินและพักผ่อน รับงานพอดีไม่ถาโถม เพราะทุกอย่างมีพอแล้วกับชีวิตที่ดีขึ้น ก็อยากจะร้องเพลงที่ตัวเองชอบและเจอแฟนเพลงค่ะ"

ตอนที่รักษาตัวคิดกังวลอะไรไหม?
"ตอนที่หญิงรักษาตัวหญิงไม่จับโทรศัพท์และกล้องเลย 3 เดือนที่หน้าใหญ่ แต่หญิงก็คิดว่ามันเป็นธรรมชาติ ความจริงก็คือความจริง เป็นยังไงก็โพสต์ไปตามนั้น

ซึ่งหญิงได้รับกำลังใจอย่างมากมายจากแฟนๆ แต่คนที่ซ้ำเติมก็มีเพราะเขาคิดว่าเราไปทำศัลยกรรมมา แต่หญิงยืนยันว่าไม่ได้ทำเลยและหญิงก็จะไปตามแก้ข่าวทุกคนที่ว่าไม่ได้ หญิงก็พยายามไม่อ่านคอมเมนต์ มองแค่คนรอบข้างรักเราก็พอ"

วางแผนอนาคตทำรีสอร์ตกับฟิตเนส?
"รีสอร์ตหญิงเริ่มทำตั้งแต่ต้นปี 60 ที่ผ่านมา ซึ่งหญิงก็มีแพลนว่าจะเปิดช่วงหลังถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง ร.9 หรือก่อนปีใหม่ ส่วนฟิตเนสจะอยู่ที่บ้านหญิงที่บริษัทลั้ลลากรุ๊ป สุขาภิบาล 5

เพราะว่าบั้นปลายชีวิตการเป็นเป็นนักร้องคงไม่ได้รับงานตลอดไป หญิงก็อยากจะขายของ ขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ด้านล่าง และเป็นคนชอบเล่นฟิตเนส ออกกำลังกาย ก็เลยคิดว่าทำเป็นธุรกิจไปเลยให้มีรายได้เข้ามา

แต่ยังติดปัญหาเรื่องที่จอดรถ ตอนนี้ฟิตเนสยังไม่ได้เปิดเป็นทางการ กำลังยื่นจดทะเบียนการค้าให้ถูกต้องตามกฎหมายเพื่อเสียภาษีถูกต้อง"

ลงทุนไปเยอะไหม?
"สำหรับฟิตเนสซื้อเครื่องมา 2 ล้าน ในส่วนตึกนี้คือซื้อตึกเก่ามาแต่ยังมีความแข็งแรง ซื้อด้วยเงินสด 8.2 ล้านบาท และตกแต่งเพิ่มเติมค่อนข้างเยอะ เป็นความภูมิใจของหญิง เพราะเรามาจากความจน พอเรามีทุกอย่าง เราก็อยากอยู่อย่างเจียมตัวและไม่วุ่นวาย รักษามิตรภาพจากทุกคนที่ให้หญิงมา

เงินทองที่หามาได้ก็ใช้ให้เกิดประโยชน์ ถ้าเกิดหมดตัวมา คนจะตั้งคำถามทันทีว่าทำไมไม่เก็บเงิน เอาไปใช้อะไร หลายคนถามว่าทำไมหญิงลีมีเงินเป็นร้อยล้าน หญิงอาจจะมีเงินถึงก็จริง

แต่มันก็นำไปใช้จ่ายในหลายอย่าง ให้กับบริษัท นักดนตรี ทีมงานแดนเซอร์หญิงลี ปัจจุบันตอนนี้เหลืออยู่ 50 ล้าน แต่ไม่ใช่เงินสดนะ ตอนนี้ไม่ถึงร้อยล้านหรอกค่ะ ถ้ามีขนาดนั้นก็ไม่รู้จะอยู่ยังไง อยู่ไม่เป็นเหมือนกัน"

ตอนนี้ยังต้องไปหาหมอไหม?
"ใช่ค่ะ ไปหาหมอประจำ ในส่วนฮอร์โมนผู้หญิงต้องรักษาต่อเนื่อง ในอนาคตหญิงอยากเก็บไข่ ฝากไข่ไว้ ตอนนี้อายุ 34 ปีแล้ว กลัวว่าตัวเองจะไม่มีลูก ถ้าเราอายุมากอย่างน้อยเก็บไข่ไว้ก็อาจจะมีลูกได้ ตอนนี้เรามีเงินทองพอใช้จ่าย

แต่ถ้าไม่มีลูกก็เหมือนชีวิตไม่สมบูรณ์ ตอนนี้ยังไม่ได้เก็บไข่ รอให้ร่างกายแข็งแรง ฮอร์โมนกลับมาเหมือนเดิม ตอนนี้ผมเริ่มเกิดใหม่แล้ว สายตาที่เคยเสียไปค่อนข้างเยอะ ต้องใส่คอนแท็กเลนส์ ตอนนี้ก็เริ่มแต่งหน้าแล้ว อัพเดตชีวิตตัวเอง

ผมที่ร่วง หมอบอกว่ามาจากอาการป่วยที่ต้องใช้ยาเยอะ กินยาเป็นกำเลย เป็นยาที่รักษาหลายโรคของหญิง ทั้งไทรอยด์ ปลายประสาทอักเสบ กินยาความดัน ยารักษาฮอร์โมน ก็บอกหมอว่าถ้าดีขึ้นแล้วไม่กินยาได้ไหม

หมอเลยบอกว่าให้กินยาที่ไม่ทำลายไต ตอนที่ตรวจโรคมีภาวะเบาหวานด้วย หมอบอกว่าอาจเป็นเพราะหญิงกินของหวาน"

พอใจกับใบหน้าตัวเองรึยัง?
"หญิงพอใจกับหน้าค่ะ ซึ่งอาจจะมีความขรุขระ ไม่เรียบเนียนไปบ้าง แต่ก็ช่างมันเถอะ ได้กลับคืนมาขนาดนี้ก็ดีใจแล้ว"

ตอนนี้เรียกความมั่นใจ กลับมารับงานได้เหมือนเดิมแล้ว?
"หญิงมั่นใจค่ะ เวลาถามแฟนๆ ทางบ้าน เขาก็บอกว่าหญิงลีสวยเหมือนเดิม หญิงลีกลับมาแล้ว หญิงก็ดีใจ เวลาร้องเพลงสดๆ เสียงหญิงก็กลับมาแล้ว ตอนนี้มีงานติดต่อเข้ามา 8 งานแล้ว เพราะหญิงโพสต์อัพเดตในเฟซบุ๊กไอจีเรื่อยๆ ว่าหญิงแข็งแรงแล้ว เล่นคอนเสิร์ตได้

พอมีงานเข้ามาก็งงเหมือนกันว่าเพราะอะไร เพราะดวงเหรอ หรือเพราะเราอัพเดตข้อมูลดีๆ ออกไป ขอบคุณสำหรับเจ้าภาพทุกงานที่จ้างเหมาหลายๆ คิว หญิงจะมีโชว์ใหม่ๆ พร้อมทั้งลีลาเด็ดๆ มุกสนุกสนาน และรักษาวัฒนธรรม ทำให้น้องๆ หนูๆ ที่มองหญิงลีเป็นไอดอลค่ะ"

จากมรสุมชีวิตที่ผ่านมา ทำให้ได้ข้อคิดและให้กำลังใจตัวเองยังไงบ้าง?
"หญิงคิดว่าอยากทำให้ตัวเองมีความสุข เราผ่านความทุกข์มาเยอะแล้ว หลายคนอาจจะยังมีความทุกข์และมีหนี้สินอยู่ เราผ่านมันมาก็อยากจะมีความสุข และให้กำลังใจทุกคน อยากแต่งงานมีครอบครัวมีลูก ทำงานที่ตัวเองชอบ อยู่กับธรรมชาติ กับที่บ้าน กับธุรกิจรีสอร์ตที่บ้านเกิด จ.บุรีรัมย์"

ผ่านวิกฤติครั้งนี้เหมือนได้เกิดใหม่?
"ใช่ค่ะ หญิงเหมือนตายแล้วเกิดใหม่ ภาษาชาวบ้านทางภาคอีสานเรียกว่าตายคืน ถ้าเราตายไป ความทรงจำทุกอย่างก็หายไป จำใครไม่ได้แม้แต่คนใกล้ชิด เงินทองมีมากมายก็ไม่สามารถเอาไปได้

ทำยังไงให้ทุกวันนี้มีความสุข กินข้าววันละจาน กินเยอะไปก็อ้วน กินอาหารมีประโยชน์ ทำให้จิตใจเบิกบานมีความสุข นอนหลับพักผ่อน อยู่กับเพื่อนที่จริงใจ ดูแลกัน เป็นสิ่งมีค่าแล้ว".หญิงลี เผยอาการป่วยดีขึ้น 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว หน้าเริ่มเล็กลงจนเกือบเป็นปกติ ตอนนี้พอใจกับหน้าตัวเองแล้ว เผยเตรียมเปิดฟิตเนสและรีสอร์ต ลงทุนไปนับสิบล้าน ยอมรับผ่านวิกฤติครั้งนี้เหมือนตายแล้วเกิดใหม่... 22 ส.ค. 2560 16:45 22 ส.ค. 2560 17:50 ไทยรัฐ