วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทอ. ปัด 'เรืออากาศตรี' ชกลุงวัย 70 ไม่ได้อยู่ในสังกัด ชี้เป็นทหาร นทพ.

ทอ.ปัด ชายอ้างเป็น "เรืออากาศตรี" ทำร้ายร่างกายลุงวัย 70 ไม่ได้สังกัดทอ. ด้าน ผบ.นทพ.รับเป็นกำลังพลในสังกัดพร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยชี้เป็นความผิดส่วนตัว เบื้องต้นพบมีการตกลงยอมความกันแล้ว 

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปภาพวิดีโอชายคนหนึ่งลงมาจากรถและเข้าไปทำร้ายร่างกายคู่กรณีซึ่งเป็นชายวัย 70 ปี ที่ขับรถชนท้าย โดยชายคนที่เข้าไปทำร้ายอ้างว่าเป็นทหารอากาศยศเรืออากาศตรีนั้น ทางกองทัพอากาศได้ชี้แจงผ่านเพจของกองทัพอากาศว่าชายคนดังกล่าวไม่ใช่ข้าราชการทหารในสังกัดกองทัพอากาศ และหากพบพฤติกรรมไม่เหมาะสมของข้าราชการในสังกัดกองทัพอากาศ สามารถแจ้งเรื่องและส่งเรื่องร้องเรียนได้โดยตรงที่ www.inspec.rtaf.mi.th/complain และช่องทางอื่นๆ

จากการตรวจสอบพบว่า ทหารคนดังกล่าวเป็นนายทหารสังกัดหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นทพ.) กองบัญชาการกองทัพไทย โดย พล.อ.หัสพงศ์ ยุวนวรรธนะ ผบ.นทพ.ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้วพร้อมลงนามคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อตรวจสอบความผิดทางวินัยเรียบร้อยแล้ว เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับพฤติกรรมของนายทหารนายนี้

เบื้องต้นพบว่าเป็นการทะเลาะวิวาทส่วนบุคคลและบันดาลโทสะ มีการแจ้งความไว้ที่ สน.บางยี่ขัน โดยทราบว่าคู่กรณีได้ตกลงยอมความกันเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามหากผลการตรวจสอบความผิดทางวินัยออกมาแล้วก็จะรายงานให้ พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผบ.ทหารสูงสุด รับทราบ เพราะเป็นเรื่องที่สังคมและประชาชนจำนวนมากให้ความสนใจ.

ทอ.ปัด ชายอ้างเป็น "เรืออากาศตรี" ทำร้ายร่างกายลุงวัย 70 ไม่ได้สังกัดทอ. ด้าน ผบ.นทพ.รับเป็นกำลังพลในสังกัดพร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยชี้เป็นความผิดส่วนตัว เบื้องต้นพบมีการตกลงยอมความกันแล้ว 22 ส.ค. 2560 16:32 ไทยรัฐ