วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นอภ.บางละมุง บุกทลายบ่อนพนัน-โต๊ะบอลออนไลน์ กลางเมืองพัทยา

ทลายบ่อน!! นายอำเภอบางละมุง สนธิกำลังทหาร ตร. บุกจับบ่อนการพนันออนไลน์-โต๊ะบอลเถื่อน กลางเมืองพัทยา พบมีนายทุนใหญ่ชาวไทยและต่างชาติอยู่เบื้องหลัง...


เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 21 ส.ค. นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ดรัณภพ สระทองอยู่ รอง ผกก.ป.สภ.บางละมุง นำกำลัง อส.บางละมุง ทหาร และตำรวจ เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ เลขที่ 259/64 ตั้งอยู่กลางซอย 10 โพธิสาร ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า มีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนพนันออนไลน์และโต๊ะบอลเถื่อน จากการเข้าตรวจค้นพบว่า บริเวณหน้าอาคารติดป้ายลักษณะเป็นร้านเกมอินเทอร์เน็ต ระบุชื่อร้านซีสตอรี่ ส่วนด้านในพบคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจำนวนมาก ซึ่งบริเวณหน้าจอถูกเปิดโปรแกรมพนันออนไลน์ประเภทสล็อต ยิงปลา และอื่นๆ ค้างไว้ รอลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ นอกจากนี้ภายในห้องแลกเงินพบว่า เปิดเป็นโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลลีกต่างประเทศอีกด้วย โดยมี นายธนพนต์ นามส่วย อายุ 30 ปี และ น.ส.ขันคำ จันดี อายุ 27 ปี แสดงตัวเป็นผู้ดูแลบ่อนพนันแห่งนี้


สำหรับของกลางที่ตรวจยึดได้หลายรายการประกอบด้วย คอมพิวเตอร์จำนวน 30 เครื่อง โต๊ะ เก้าอี้ โพยบอล เรตราคาต่อรอง นามบัตรเชิญชวนลูกค้า ป้ายโฆษณาชวนเชื่อระบุเป็นภาษาไทย "โชคจากเงิน 10 บาท" บัญชีรายรับรายจ่าย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา "จัดให้มีการเล่นการพนัน เพื่อเอาทรัพย์สิน โดยไม่ได้รับอนุญาต" ก่อนควบคุมตัวสองผู้ดูแลบ่อนพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดีตามกฎหมาย


นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่า ก่อนหน้าได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า สถานที่ดังกล่าวลักลอบเปิดเป็นบ่อนการพนันหลายประเภท จึงลงพื้นที่สืบสวนพร้อมส่งสายลับเข้าไปใช้บริการจนแน่ใจว่ามีการเปิดบ่อนการพนันจริง จึงสนธิกำลังหลายฝ่ายเข้าจับกุมดังกล่าว สำหรับบ่อนพนันแห่งนี้เพิ่งเปิดได้ประมาณ 2 อาทิตย์ และจากการตรวจสอบพบว่า เป็นเครือข่ายใหญ่มีหลายสาขาทั่วประเทศ โดยมีนายทุนใหญ่เป็นชาวไทยและชาวต่างชาติอยู่เบื้องหลัง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนขยายผลกวาดล้างจับกุมต่อไป.

ทลายบ่อน!! นายอำเภอบางละมุง สนธิกำลังทหาร ตร. บุกจับบ่อนการพนันออนไลน์-โต๊ะบอลเถื่อน กลางเมืองพัทยา พบมีนายทุนใหญ่ชาวไทยและต่างชาติอยู่เบื้องหลัง... 22 ส.ค. 2560 16:29 22 ส.ค. 2560 16:38 ไทยรัฐ