วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยแซ่บ แฟชั่นนิสต้านิดๆ 'เบอร์ดี้ ปาวา' ทายาทตระกูลดัง 'นาคาศัย'

ขึ้นแท่นเป็นเซเลบสาวสวยรุ่นใหม่ 'เบอร์ดี้' ปาวา นาคาศัย ที่แวดวงเซเลบไฮโซรู้ๆ กันว่าเธอทั้งสวยทั้งเก่ง แถมมีความสามารถมากมาย วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ ไม่รอช้า ได้เจอเธอในงานเปิดตัว ครบรอบ 70 ปีเซ็นทรัล เลยควงแขนสาวเบอร์ดี้มาเม้าท์มอยในคอลัมน์ 'ไฮโซโปรไฟล์' โดยเราได้รู้ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว ที่สาวเบอร์ดี้บอกว่าตนเองไม่ใช่ลูกคุณหนูอย่างที่หลายๆ คนคิด

ชื่อ: เบอร์ดี้ ปาวา นาคาศัย

อายุ :24 ปี

ส่วนสูง :169 ซม.

น้ำหนัก : 53 กิโลกรัม

บ้านเกิด : กรุงเทพฯ

การศึกษา : ป.ตรี เศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

อาหารที่ชอบ : อาหารญี่ปุ่น

แหล่งช็อปปิ้งสุดโปรด : เซ็นทรัล กับออนไลน์ เว็บไซต์ต่างประเทศ

อินสตาเเกรม : @birdieparva 

นอกจากนี้เธอยังบอกไลฟ์สไตล์ส่วนตัวเธออีกด้วยว่าเวลาว่างชอบไปต่อยมวย ออกกำลังกาย  

“ตอนนี้พอเรียนจบเเล้ว เบอร์ดี้ก็ทำแบรนด์ตัวเอง บล็อกของตัวเอง บล็อกก็จะเป็นแฟชั่นไลฟ์สไตล์ แล้วก็ทำเเบรนด์ตัวเองก็จะมีเสื้อผ้าเเละเครื่องประดับค่ะ เสื้อผ้าเป็นสไตล์ไหน ก็สไตล์เบอร์ดี้เเหละ ก็จะแนวๆ เท่ๆ อาจจะมีเซ็กซี่บ้าง แล้วเเต่โอกาส ของเบอร์ดี้ก็จะมีเป็น เสื้อผ้าที่ออกงานบ้าง เป็นชุดลำลองปกติ อะไรงี้ค่ะ

เป็นนางแบบเองมั้ย?

“บางครั้งค่ะ แต่ที่เป็นแบบเองประจำเลย แต่เเค่คอ เพราะทำจิวเวลรี่ ถ่ายแค่คอไม่ค่อยถ่ายหน้าตัวเอง นอกจากแบบเราไปงานเราใส่ แล้วเรามีรูป เราก็เอามาลง ส่วนมากจะเป็นดาราใส่ เราก็เอามาลง”

ออกกำลังกายไหม เน้นออกส่วนไหน

ออกค่ะ ต่อยมวยค่ะ จริงๆ จะเล่นพวกเวตนะเเต่ว่าจะเล่นน้อย ส่วนมากจะคาร์ดิโอ กับต่อยมวยมากกว่า แล้วก็เวลาพักยกยังงี้เราก็เล่นเวตได้อยู่แล้ว ต่อยแล้วก็เล่นเวต ถ้าสมมติเรายังไม่เหนื่อย เคยออกมากสุดแบบตัวเขียวช้ำเลยนะ หลังๆ พอเรารู้ว่าต่อยยังไงหรือไม่ก็มันอาจจะด้านชาไปแล้วมันก็เลยหายเขียว ไม่เขียว ส่วนมากจะเป็นพวกถลอกมากกว่าตรงมือ”

เบอร์ดี้ชอบต่อยมวย

ต่อยหลายที่ค่ะ เเต่ว่าเรามีครูสอนประจำอยู่แล้ว เราก็จะไปสอนตามฟิตเนส กับอีกอันอยู่ที่โรงเเรม ที่เห็นมีเวทีมวยก็ไปหมด ถามว่าทำไมชอบต่อยมวยมันได้ทุกส่วน แล้วเบอร์ดี้เป็นพวกเเอ็กทีฟ อยู่นิ่งๆ ไม่ได้ จะขยับตัวตลอด ชอบเล่นอะไรที่อะเลิร์ต ก็แสดงว่าไม่เล่นโยคะ? เล่นไม่ได้ค่ะ ความยืดหยุ่นของตัวไม่ค่อยมี จริงๆ ทำได้เเค่ท่าแรกๆ หลังๆ ก็ยืนเฉยๆ นั่งเฉยๆ เบอร์ดี้ชอบอะไรแอ็กทีฟๆ แอดเวนเจอร์หน่อยๆ อะไรมีสมาธินิ่งๆ นี่ไม่เอาเลย

 เห็นว่าทำเสื้อผ้า เครื่องประดับขายด้วย ดีไหม?

ก็โอเคนะ พอไปไหว ดีเกินคาดกว่าที่ตัวเองคาดไว้ ถามว่าในร้านอะไรขายดีกว่า คือตอนนี้มีเครื่องประดับอย่างเดียว คือเสื้อกำลังเริ่มมา ตอนนี้ก็มีเข็มขัดคอร์เซ็ตก่อน เเพลนอนาคตมีโปรเจกต์เสื้อผ้าอีกค่ะ ตอนนี้กำลังทำรีเสิร์ชอยู่ ยังไม่บอกขอเเอบไว้ก่อน ทุ่มทุนเลยไหม ก็น่าจะค่ะ น่าจะทุ่มอยู่ แต่ก็ต้องไปเสนอคุณแม่ก่อนนะคะ ว่าผ่านมั้ย จริงๆ คือเเม่เขากลัวเเหละว่า ช่วงนี้อะไรก็เปลี่ยนเร็ว เขากลัวว่าเบอร์ดี้จะเเบบแป๊บๆ เดี๋ยวก็เลิก แต่ว่าจริงๆ สิ่งที่เบอร์ดี้ทำมันก็แฟชั่นเเหละ น่าจะไม่เลิกง่ายๆ 

แต่จริงๆ แล้วเบอร์ดี้ทำให้คุณแม่ได้เห็นถึงความตั้งใจแล้ว?

“เรียบร้อยแล้วค่ะ ตั้งเเต่เข้ามหา'ลัยแล้ว และหลายอย่างก็ทำให้ท่านเห็นค่ะ หลังจากนั้นพอจบแล้วก็ทำเเบรนด์ตัวเองหาเงินเองได้ ไม่ขอเงินคุณแม่ เขาก็เริ่มโอเคขึ้น แต่ว่าถ้าสมมติถ้าจะทำโปรเจกต์ตรงนี้ก็ต้องใช้เงินจากคุณแม่ก่อน เราก็เลยต้องมาเสนอท่าน ดูว่าท่านจะยินดีกับเราไหม

การใช้ชีวิตส่วนตัว

เบอร์ดี้จะมีความสุขกับทุกวัน โอเคเราอาจจะไม่ใช่คนคิดบวกอะไรมากแต่สิ่งที่เราทำทุกอย่างเรายอมรับกับผลที่ได้ ตั้งแต่แรก แค่นี้มันจะทำให้เรามีความสุข

นามสกุลรัฐมนตรีดัง 'นาคาศัย' เด็กเส้นหนิ?

หลายคนคิดว่าเบอร์ดี้เป็นลูกคุณหนูจริงๆ แล้วไม่เลย เกรียนมาก คนที่รู้จักเบอร์ดี้จริงๆ จะบอกเราเป็นคนตลก และเบอร์ดี้เป็นคนเข้าหาเพื่อนก่อน เบอร์ดี้สอบติดจุฬาฯ คุณแม่คุณพ่อภูมิใจมาก เบอร์ดี้หาที่เรียนเองทำทุกอย่างเอง แค่ขอเงินคุณพ่อคุณแม่ไปเรียนเท่านั้นค่ะ เบอร์ดี้ดูแลตัวเองมากๆ เพราะในช่วงที่ผ่านมาคุณแม่คุณพ่อทำงานหนักมากค่ะ. 

ที่มา: birdieparva

ขึ้นแท่นเป็นเซเลบสาวสวยรุ่นใหม่'เบอร์ดี้' ปาวา นาคาศัย ที่แวดวงเซเลบไฮโซรู้ๆกันว่าเธอทั้งสวยทั้งเก่ง แถมมีความสามารถมากมาย วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ ไม่รอช้า ได้เจอเธอในงานเปิดตัว ครบรอบ 70ปีเซ็นทรัล 22 ส.ค. 2560 16:15 24 ส.ค. 2560 16:16 ไทยรัฐ