วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอใจบุญบ้านดุงรักษาฟรี จ้างคณะกลองยาวเล่นถวายปู่ศรีสุทโธ ฉลองคลีนิกใหม่

หมอด้านกระดูก ที่อ.บ้านดุง ใจบุญเปิดรักษาโรคฟรี พร้อมทั้งจ้างคณะกลองยาวจากขอนแก่น มารำถวายปู่ศรีสุทโธ เพื่อฉลองเปิดคลีนิกรักษาโรคเฉพาะทาง คนเฒ่าคนแก่แห่มารักษาแน่น...

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานจากคลินิกหมอทรงวุฒิ เยื้องหน้าโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชบ้านดุง อ บ้านดุง จ.อุดรธานี ถนนสายบ้านดุง หนองเม็ก ซึ่งถือว่าเป็นคลินิกเฉพาะทางโรคกระดูก วันนี้เป็นวันเปิดคลินิกวันแรกในช่วงเช้าได้ทำบุญตักบาตรเพื่อความเป็นศิริมงคล มีผู้มาร่วมเป็นจำนวนมากมีทั้งคนเฒ่าคนแก่ ที่เดินทางมาเพื่อมาตรวจรักษาโรคฟรีตลอดทั้งวันหากประชาชนที่หลังจากตรวจแล้วมีจิตเป็นกุศลก็ร่วมบริจาคเงินเข้ามูลนิธิสมเด็จพระยุพราชบ้านดุง เพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับทางโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน

นางสุวรรณา สงวนต้น กล่าวว่า ลูกชายของตนมารับราชการที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชบ้านดุง เป็นชาวขอนแก่น มีความตั้งใจจริงที่มาตรวจรักษาพี่น้องชาวบ้านดุงวันนี้เป็นเปิดคลินิกวันแรกตนได้ว่าจ้างคณะกลองยาวจากจังหวัดขอนแก่นมารำถวายปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุม มาเพื่อความเป็นศิริมงคลให้กับลูกชายอีกด้วย และนอกนี้ยังเปิดรักษาฟรีให้กับชาวบ้านตลอดทั้งวัน

นพ.ทรงวุฒิ ศิริวิชญ์ไมตรี กล่าวว่า ตนตัดสินใจเปิดคลินิกรักษาโรคเฉพาะทางที่อำเภอบ้านดุง เพื่อรักษาให้กับพี่น้องในอำเภอและอำเภอใกล้เคียงนั้นเพื่อบริการให้กับผู้ป่วยที่ป่วยเกี่ยวกับกระดูก เพราะในระดับอำเภอนั้นหายาก ส่วนราคานั้นคุณแม่บอกว่าให้รักษาพี่น้องในราคากันเองเป็นการตอบคุณแผ่นดิน ส่วนวันนี้รักษาให้กับผู้ป่วยฟรี หากผู้ป่วยมีจิตเป็นกุศลก็สามารถบริจาคเข้ามูลนิธิ รพ.สมเด็จพระยุพราชบ้านดุงได้ เพื่อเป็นทุนซื้อเครื่องมือแพทย์.

หมอด้านกระดูก ที่อ.บ้านดุง ใจบุญเปิดรักษาโรคฟรี พร้อมทั้งจ้างคณะกลองยาวจากขอนแก่น มารำถวายปู่ศรีสุทโธ เพื่อฉลองเปิดคลีนิกรักษาโรคเฉพาะทาง คนเฒ่าคนแก่แห่มารักษาแน่น... 22 ส.ค. 2560 16:10 22 ส.ค. 2560 22:08 ไทยรัฐ