วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขสมก.จ่อทบทวนปลดแบล็กลิสต์ 'เบสท์ริน' เชื่อได้นั่งรถเมล์NGV ทันปีใหม่

"พิชิต" เผย ขสมก. ทบทวนการยกเลิกแบล็กลิสต์ บ.เบสท์ริน ร่วมเข้าประมูลใหม่ เหตุส่งรถเมล์ไม่ทันกำหนด เชื่อทำทันเป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชนได้นั่งรถเมล์เอ็นจีวี ตามที่นายกฯ ต้องการ

วันที่ 22 ส.ค. 60 ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จ.นครราชสีมา นายพิชิต อัคราทิตย์ รมช.ว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงกรณีองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ยกเลิกแบล็กลิสต์ บริษัท เบสท์ริน กรุ๊ป ที่ไม่สามารถจัดส่งรถเมล์เอ็นจีวีให้ ขสมก.ได้ตามกำหนด ว่าได้ให้ ขสมก.หารือกับองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน น่าจะมีการทบทวนการยกเลิกดังกล่าว โดยการปลดแบล็กลิสต์เป็นเรื่องภายในของ ขสมก. ยังไม่มีผลอย่างเป็นทางการ

ส่วนสาเหตุที่ให้ทบทวนการปลดแบล็กลิสต์ เนื่องจาก บริษัท เบสท์ริน ไม่สามารถส่งรถเมล์ให้ ขสมก.ได้ตามที่กำหนดในสัญญา ตอนนี้ยังไม่ได้หารือแนวทางกับ ขสมก. แต่ถึงเวลาหนึ่งก็ต้องให้ ขสมก.เข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนการจัดประมูลใหม่จะประกาศรายชื่อบริษัทที่มีสิทธิ์เข้ามาเสนอราคา วันที่ 1 ก.ย. 60 และให้ทุกบริษัทเสนอราคาเข้ามาวันที่ 8 ก.ย. 60 โดยจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว คาดว่าจะได้รถเมล์ลอตใหม่ภายในปีนี้ ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ที่อยากให้เป็นของขวัญประชาชน

เมื่อถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่าการปลดแบล็กลิสต์ดังกล่าวเอื้อประโยชน์ให้กับบริษัทเบสท์รินหรือไม่ นายพิชิต กล่าวว่า เราจึงต้องทบทวน ถือเป็นเรื่องภายในของ ขสมก. ทางกระทรวงคมนาคมรับทราบภายหลังที่มีการปลดล็อกแล้ว จึงคิดว่าอยากให้ ขสมก.พิจารณาการยกเลิกแบล็กลิสต์ให้เหมาะสม

"พิชิต" เผย ขสมก. ทบทวนการยกเลิกแบล็กลิสต์ บ.เบสท์ริน ร่วมเข้าประมูลใหม่ เหตุส่งรถเมล์ไม่ทันกำหนด เชื่อทำทันเป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชนได้นั่งรถเมล์เอ็นจีวี ตามที่นายกฯ ต้องการ 22 ส.ค. 2560 16:07 22 ส.ค. 2560 16:55 ไทยรัฐ