วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯเป็นคนตลก! 'บิ๊กตู่' ฮาสื่อตีข่าว ก.ม.ห้ามมีกิ๊ก แค่พูดขำๆแก้ง่วง

"บิ๊กตู่" ฮาสื่อจริงจัง เรื่องกฎหมายห้ามมีกิ๊ก แค่พูดขำๆ แก้คนฟังง่วง ชี้แค่เรื่องขี้ไก่เอาไปตีความ แจงคุยกับ "กบ" บรรยากาศพาไปนึกถึงนิทาน ถามลงพื้นที่ใครบ่นเหนื่อย แล้วนายกฯ ไม่เหนื่อยกว่าหรือ ลั่นแค่นอนยังฝันถึงงาน

วันที่ 22 ส.ค.60 ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่บอกกับประชาชนระหว่างลงพื้นที่ จ.นครราชสีมา เมื่อวานนี้ (21 ส.ค.) ระบุถึงกฎหมายห้ามมีกิ๊ก โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวแบบขำๆ ไปด้วยว่า "เรื่องกฎหมายห้ามมีกิ๊ก ผมพูดเล่นคุณไม่เข้าใจอะไรเลยรึไง ไอ้เรื่องดีๆ ตั้งเยอะตั้งแยะ ปัดโธ่ แล้วมันมีได้ไหมเล่า มันควรจะมีไหม ผมพูดให้แม่บ้านที่เริ่มจะง่วงนอน ผมก็ให้กำลังใจแม่บ้านเขา ผมก็ขู่พ่อบ้านเขา มันก็หัวเราะหัวใคร่ ไอ้นี่ไปพาดหัวข่าวนายกฯ ห้ามมีกิ๊กจะออกกฎหมายไหม ปัดโธ่ ไอ้เรื่องขี้ไก่พวกนี้ชอบไปตีความ ความจริงผมเป็นคนสนุกสนานร่าเริง เป็นคนใจดีนะ ผมเป็นคนตลกนะ ไอ้เรื่องเป็นจริงเป็นจังคุณมองเป็นเรื่องตลก เรื่องตลกคุณมองเป็นเรื่องจริง ผมก็ไม่เข้าใจคุณเหมือนกันตีความไม่ถูก พูดเล่นไม่ให้ประชาชนเขาเบื่อหน่ายจากการที่ผมพูดยาวๆ ขอให้เขาสนใจ"

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงกรณีปล่อยมุกเป็นนัยระบุว่า "เพียงชาติหน้าขอให้เป็นกบตัวเมียนะ ผมจะเป็นเจ้าชายกบ" ขณะจับกบขึ้นมาดูระหว่างไปเยี่ยมชมการเลี้ยงกบของศูนย์การเรียนรู้และขับเคลื่อนปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง บ้านหนองขี้เหล็ก ต.วังหิน อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา ว่า "ผมก็ยกตัวอย่างนิทานเรื่องกบให้ฟัง เจ้าชายกบไม่เคยฟังเหรอ ผมจับกบก็เปรียบเทียบนิทานกบ ผมก็ถามเขาว่านี่กบตัวผู้ตัวเมีย เขาบอกกบตัวเมีย แล้วอีกตัวตัวผู้ ผมก็บอกตัวผู้ว่าชาติหน้าเกิดเป็นตัวเมียนะจะได้มีเจ้าชายมาจุมพิต ผมเล่านิทานให้เขาฟัง เจ้าชายกบไง เนี่ยสนใจเรื่องกบกับเรื่องกิ๊ก ก.2 ตัวเว้ย"

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงการจัดประชุม ครม.สัญจรครั้งหน้าว่า "มี 6 ภาคจะให้ไปภาคไหน แต่ฉันรู้นักข่าวขี้เกียจเดินทาง ให้ไปใกล้ๆ ก่อนบ้านเธอ ไปแปดริ้วก่อนใกล้ๆ พวกหนูจะได้เดินทางใกล้หน่อย" จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวด้วยน้ำเสียงจริงจัง "เมื่อวันที่ 21 ส.ค. มีคนบ่นว่าเหนื่อยมาก แล้วนายกฯ ไม่เหนื่อยรึไง แต่มันหายเหนื่อยตรงที่ได้ทำงาน ได้สั่งการ ได้เอาแผนทุกอย่างมาคลี่ดูทำความเข้าใจกับผู้ว่าราชการจังหวัด ได้เจอประชาชนมันก็หายเหนื่อยแล้ว มันจะบ่นอะไรนักหนา กลับไปนอนมันก็หายเหนื่อยแล้ว ไม่คิดถึงนายกฯ บ้างหรือ นอนยังเหนื่อยเลย ยังฝันเรื่องงานเลย แต่ผมก็มีเรื่องของผมได้ทั้งวันอยู่แล้ว ผมอ่านหนังสือ ผมคิด ผมจำมาตั้งแต่เด็กๆ เรียนหนังสือมาอ่านหนังสือนิทานอีสปไหม เคยอ่านกลอนบทกวีไหม โรงเหล้าเตากลั่นควันโขมงมีคันโทงผูกสายไว้ปลายเสา ปัดโธ่!".

"บิ๊กตู่" ฮาสื่อจริงจัง เรื่องกฎหมายห้ามมีกิ๊ก แค่พูดขำๆ แก้คนฟังง่วง ชี้แค่เรื่องขี้ไก่เอาไปตีความ แจงคุยกับ "กบ" บรรยากาศพาไปนึกถึงนิทาน ถามลงพื้นที่ใครบ่นเหนื่อย แล้วนายกฯ ไม่เหนื่อยกว่าหรือ ลั่นแค่นอนยังฝันถึงงาน 22 ส.ค. 2560 15:33 22 ส.ค. 2560 18:30 ไทยรัฐ