วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ไม่คลายเศร้า เผยบัณฑิตสาวตายในบ้านพังลงทะเล ถูกทับออกไม่ได้-จมน้ำ

ป้าวัย 62 ปี เจ้าของบ้านที่พังลงทะเลสัตหีบ ยังไม่คลายเศร้า จากเหตุการณ์ที่คร่าชีวิตลูกสาววัย 24 ปี เพิ่งเรียนจบปริญญาตรี เผยเหตุเกิดกลางดึก มีลูกชายคนเดียวที่ได้ยินเสียงบ้านลั่น เรียกปลุกทุกคน แต่ลูกสาวที่นอนหลับอยู่ ออกมาไม่ทัน

จากเหตุการณ์ บ้านที่สร้างยื่นลงในทะเลบริเวณสะพานปลาใน อ.สัตหีบ ทรุดตัว ก่อนพังถล่มลงน้ำทั้งหลัง เมื่อกลางดึกวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ น.ส.ปุณยนุช บัวเสถียร อายุ 24 ปี ที่นอนอยู่ หนีออกมาไม่ทันเสียชีวิต

ต่อมา 10.30 น. วันที่ 22 ส.ค. 60 นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ ได้สั่งการให้ นายไตรเทพ ทศวงศ์ชาย รองนายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ พร้อมเจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเมืองสัตหีบ รุดเข้าให้การช่วยเหลือในการค้นหาสิ่งของมีค่า ตลอดจนเก็บไม้ซี่งเป็นตัวบ้านหลังดังกล่าวที่พังทลายลงไปในทะเลมาไว้ในที่ปลอดภัย พร้อมกับช่วยเหลือในด้านอื่นๆ ตามความเหมาะสม ส่วนสาเหตุที่บ้านพัง มาจากความผุกร่อนของตัวเสาอาคารที่รับน้ำหนักไม่ไหว ทำให้ตัวบ้านพังลงมา 

นายไตรเทพ ทศวงศ์ชาย รองนายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ส่งเจ้าหน้าที่กองช่าง ลงตรวจสอบโครงสร้างบ้านที่เกิดเหตุในส่วนที่ยังไม่ถล่มลงมา เพื่อป้องกันเกิดเหตุขึ้นอีก และให้ไปสำรวจบ้านที่ปลูกยื่นลงไปในทะเลของเขตเทศบาลเมืองสัตหีบทุกหลัง หากพบมีการสึกกร่อน ให้ประสานเจ้าบ้านทำการซ่อมแซมโดยด่วน

ด้าน นางสิริกร บัวเสถียร อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เล่าวว่า บ้านหลังนี้สร้างมานานมากกว่า 20 ปี โครงสร้างเป็นไม้ทั้งหมด ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการเสริมโครงสร้างให้มั่งคงด้วยการหล่อเสาฐานเป็นปูน แต่ไม่ได้มีการเปลี่ยนคานรองรับด้านล่างจากฐานเดิมที่เป็นไม้ ซึ่งช่วงเกิดเหตุทุกคนในบ้านหลับกันหมด มีแต่เพียงลูกชาย คือ นายวรินทร บัวเสถียร อายุ 25 ปี ได้ยินเสียงโครงสร้างบ้านดัง จึงรีบปลุกคนในบ้านออกมา แต่ น.ส.ปุณยนุช บัวเสถียร อายุ 24 ปี ลูกสาวออกมาไม่ทัน ถูกตัวบ้านทับ จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว. 

ป้าวัย 62ปี เจ้าของบ้านที่พังลงทะเลสัตหีบ ยังไม่คลายเศร้า จากเหตุการณ์ที่คร่าชีวิตลูกสาววัย24ปี เพิ่งเรียนจบปริญญาตรี เผยเหตุเกิดกลางดึก มีลูกชายคนเดียวที่ได้ยินเสียงบ้านลั่น เรียกปลุกทุกคน แต่ลูกสาวที่นอนหลับอยู่ ออกมาไม่ทัน 22 ส.ค. 2560 15:23 22 ส.ค. 2560 16:24 ไทยรัฐ