วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คาร์ราเกอร์' ชี้ ‘มาเน’ สำคัญกับหงส์แดงมากกว่า 'คูตินโญ'

อดีตกองหลังทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่า ตอนนี้ ซาดิโอ มาเน กลายเป็นนักเตะที่สำคัญของหงส์แดง มากกว่า ฟิลิปเป คูตินโญ ไปแล้ว....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 22 ส.ค. ว่า เจมี คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เชื่อว่า ตอนนี้ ซาดิโอ มาเน ปีกทีมชาติเซเนกัล กลายเป็นนักเตะที่สำคัญของหงส์แดง มากกว่า ฟิลิปเป คูตินโญ ไปแล้ว

มาเน ทำผลงานได้ดีมาตลอดนับตั้งแต่ย้ายจากทีมเซาแธมป์ตันมาอยู่กับลิเวอร์พูล ขณะที่ คูตินโญ กำลังตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลนา ซึ่ง คาร์ราเกอร์ ออกมาแสดงความเห็นว่าตอนนี้ มาเน สำคัญกับระบบการเล่นของ เยอร์เกน คลอปป์ มากกว่า คูตินโญ

“ผมมีเหตุผลในเรื่องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแนวทางที่ เยอร์เกน คลอปป์ ชอบเล่น ผมคิดว่า มาเน มีความสำคัญเป็นอย่างมาก คุณดูประตูที่เขาทำได้สิ สถิติการยิงประตูของเขาสำหรับนักเตะริมเส้น มันคือปรากฏการณ์ ถ้าคุณเทียบเขากับคูตินโญ ซึ่งเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมและเป็นเหตุผลที่บาร์เซโลนาอยากได้เขา แต่ถ้ามาเนรักษาฟอร์มแบบนี้ไปได้เรื่อยๆ สโมสรชั้นนำทั่วยุโรปจะจับตามองเขา เพราะเขาแสดงให้เห็นแล้วถึงฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมนับตั้งแต่เขาย้ายมา” คาร์ราเกอร์ กล่าว

อดีตกองหลังทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่า ตอนนี้ ซาดิโอ มาเน กลายเป็นนักเตะที่สำคัญของหงส์แดง มากกว่า ฟิลิปเป คูตินโญ ไปแล้ว.... 22 ส.ค. 2560 15:20 22 ส.ค. 2560 16:01 ไทยรัฐ