วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภรรยาอดีตนักบอลศรีสะเกษ ร้องสภาทนายฯ ช่วยรื้อคดี เชื่อสามีตกเป็นแพะ

ภรรยาอดีตนักบอลศรีสะเกษ ร้องสภาทนายความ ช่วยรื้อคดี หลังถูกตัดสินจำคุก ข้อหาพกปืน ครอบครองนา และแหกด่านตรวจ สภ.น้ำยืน เมื่อปี 57 เชื่อสามีตกเป็นแพะ ...

นางอัจฉริญาวดี เขื่อนคำ ภรรยาของนายปรีชา เขื่อนคำ อดีตนัก ฟุตบอลสโมสร ศรีสะเกษ เอฟซี ที่ถูกศาลตัดสินจำคุก กรณีแหกด่านตรวจตำรวจ สภ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2557 เดินทางเข้าพบ สภาทนายความเพื่อร้องขอให้ช่วยเหลือเรื่องการรื้อฟืนคดี หลังสามีถูกศาลอุทธรณ์ตัดสินดำเนินคดีในข้อหา ครอบครองอาวุธปืน พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ครอบครองยาเสพติด และแหกตรวจเจ้าหน้าที่ เป็นเวลา 3 ปี 6 เดือน

โดย นางอัจฉริญาวดี ระบุว่า หลังศาลตัดสิน ตนเองไม่เชื่อว่าสามีเป็นผู้กระทำความผิด จึงไปสืบหาพยานหลักฐานด้วยตนเองและพบข้อมูลว่า วันเกิดเหตุสามีนั่งดื่มสังสรรค์กับเพื่อนอยู่ที่ จ.ศรีสะเกษ พร้อมมีการถ่ายรูปโพสต์เฟซบุ๊ก ไม่ได้เดินทางไปที่ จ.อุบลราชธานี และพบข้อมูลจากเจ้าของรถกระบะคันก่อเหตุว่า วันดังกล่าวมีบุคคลชื่อ นายหวาน เป็นคนยืมรถไปขับ

ส่วนที่พบบัตรประชาชนของสามีในกระเป๋า ที่รถกระบะโยนทิ้งนั้น เชื่อว่า อาจจะถูกนำมาจากรถเก๋ง คันที่ถูกขายต่อไปให้กับภรรยาของนายหวาน

โดยวันนี้ ได้นำเอกสารคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ เอกสารทะเบียนรถยนต์คันก่อเหตุ รายชื่อพยานที่เป็นเจ้ารถคันก่อเหตุ รายชื่อพยานที่ยืนยันตัวของสามีว่า ขณะเกิดเหตุอยู่ที่ จ.ศรีสะเกษ มามอบให้กับสภาทนายความเพื่อพิจารณา

ทั้งนี้ นางอัจฉริญาวดี ระบุอีกว่า จากการพูดคุยกับทนายความ บอกว่าจะตรวจสอบเรื่องดังกล่าวให้ ว่าจะมีแนวทางการดำเนินอย่างไรได้บ้าง แต่ถือว่าคดีดังกล่าวค่อนข้างยาก เพราะจำเลยไม่ได้ยื่นฎีกาสู้คดีต่อก่อนหน้านี้.

ภรรยาอดีตนักบอลศรีสะเกษ ร้องสภาทนายความ ช่วยรื้อคดี หลังถูกตัดสินจำคุก ข้อหาพกปืน ครอบครองนา และแหกด่านตรวจ สภ.น้ำยืน เมื่อปี 57 เชื่อสามีตกเป็นแพะ ... 22 ส.ค. 2560 15:15 22 ส.ค. 2560 15:21 ไทยรัฐ