วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กแอ๊ว' เชื่อไม่มีควันหลง หลังคำตัดสิน 'ยิ่งลักษณ์' 25 ส.ค.นี้

เลขาฯ สมช. แจงไม่ประมาทสถานการณ์ตัดสินคดี "จำนำข้าว" 25 ส.ค.นี้ เผยฝ่ายความมั่นคงติดตามอยู่ เชื่อไม่มีควันหลงหลังคำตัดสินเสร็จสิ้น ปัดทหารสกัดกั้นมวลชน ตามข่าว ยันแค่พูดคุยสร้างความเข้าใจ 

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.60 พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จะพิพากษาคดีโครงการรับจำนำข้าว ว่า ไม่มีอะไรมากไปกว่าที่เคย หน่วยงานฝ่ายความมั่นคงจะติดตามดูสถานการณ์ไปเรื่อยๆ โดยไม่ประมาท ซึ่งจากข้อมูลที่มีอยู่คิดว่าสถานการณ์ในวันดังกล่าวน่าจะดีอยู่ และเชื่อว่าจะไม่มีควันหลงการเคลื่อนไหวหลังจากที่ศาลฎีกาฯ มีคำพิพากษาเสร็จสิ้น 

เมื่อถามกรณีที่แกนนำกลุ่ม นปช.ระบุว่า มีทหารลงพื้นที่เพื่อไปสกัดกั้นมวลชนที่จะไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ พล.อ.ทวีป กล่าวว่า เป็นเรื่องที่เราไปพูดคุยซักถามเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกัน ส่วนกระแสข่าวที่ว่าเจ้าหน้าที่รัฐในบางพื้นที่ให้มวลชนลงชื่อเป็นหลักฐานว่าจะไม่เดินทางไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในวันที่ 25 ส.ค.นั้น พล.อ.ทวีป กล่าวว่า สิ่งที่ดีที่สุดคือการพูดคุยทำความเข้าใจกัน.

เลขาฯ สมช. แจงไม่ประมาทสถานการณ์ตัดสินคดี "จำนำข้าว" 25 ส.ค.นี้ เผยฝ่ายความมั่นคงติดตามอยู่ เชื่อไม่มีควันหลงหลังคำตัดสินเสร็จสิ้น ปัดทหารสกัดกั้นมวลชน ตามข่าว ยันแค่พูดคุยสร้างความเข้าใจ 22 ส.ค. 2560 15:04 22 ส.ค. 2560 15:50 ไทยรัฐ