วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเลี้ยงม้าเคราะห์ร้าย ต่อหัวเสือรุมต่อย จนสลบ!

คนเลี้ยงม้าลำปาง วิ่งร้องขอความช่วยเหลือ หลังโดนต่อหัวเสือรุมต่อยบริเวณศีรษะบาดเจ็บสาหัส ขณะพาม้าออกมากินหญ้า ก่อนจะเป็นลมหมดสติ ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ. ...

วันที่ 22 ส.ค.60 ศูนย์วิทยุ 191 จ.ลำปาง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ว่ามีคนถูกต่อหัวเสียต่อยได้รับบาดเจ็บ หลังได้รับแจ้งจึงรีบประสาน เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัย เข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 168/3 หมู่ที่ 1 บ้านต้นธงชัย พบเจ้าของบ้านได้นำเจ้าหน้าที่ เข้าไปดูสภาพของคนงานชาย ซึ่งนอนสลบอยู่หน้าบ้านพัก ตรวจสอบบริเวณศีรษะและหลังหู พบมีร่องรอยการถูกแมลงกัดต่อยหลายจุด มีลักษณะบวมแดง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงทำการตรวจวัดชีพจร และนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ทราบชื่อ ผู้บาดเจ็บคือ นายเชาว์ชาญ จรุงวัฒนทรัพย์ อายุ 34 ปี

จากการสอบถาม ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายเชาว์ชาญ ได้ทำงานเป็นคนเลี้ยงม้า ดูแลทำความสะอาดคอกม้าที่บ้านหลังดังกล่าว ขณะที่พาม้าออกไปกินหญ้า ก็พบว่าถูกแมลงรุมต่อยที่ศีรษะหลายแห่ง นายเชาว์ชาญ ได้วิ่งมาหน้าบ้านและร้องบอกว่าโดนต่อหัวเสือต่อย จากนั้นได้ล้มตัวลงนอนร้องครวญครางอยู่สักหนึ่ง ก่อนจะเริ่มไม่รู้สึกตัวและสลบไป

นอกจากนี้ เมื่อไปตรวจสอบบริเวณหลังบ้าน ก็พบว่ามีรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่อยู่ที่ต้นจามจุรี ซึ่งไม่สูงจากพื้นมากนัก คาดว่าขณะที่นายเชาว์ชาญเดินผ่านรังต่อ อาจโดนเข้าที่รัง จึงได้ถูกรุมต่อยจนได้รับบาดเจ็บ.

คนเลี้ยงม้าลำปาง วิ่งร้องขอความช่วยเหลือ หลังโดนต่อหัวเสือรุมต่อยบริเวณศีรษะบาดเจ็บสาหัส ขณะพาม้าออกมากินหญ้า ก่อนจะเป็นลมหมดสติ ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.ลำปาง ... 22 ส.ค. 2560 14:47 22 ส.ค. 2560 15:26 ไทยรัฐ